Độ trễ âm thanh của Android đã giảm xuống 39ms và nỗ lực của Google trong 4 năm qua

Hôm nay, Google vừa tung ra một bản cập nhật thuộc dự án mã nguồn mở Oboe đến với các nhà phát triển và lập trình viên, giúp họ tối ưu và giảm độ trễ xuống mức thấp nhất có thể. Cho dễ hình dung thì Google đã bắt đầu hiện thực hoá điều này từ năm 2017 với Oreo 8.0 và 8.1. Vào năm 2017 Google ra mắt API AAudio giúp cải thiện âm thanh chất lượng cao và cứ vậy qua từng năm họ cập nhật dần cho tới dự án Oboe ra mắt vào khoảng giữa năm 2018, cho đến hiện tại, Oboe đã có hơn 4 tỉ lượt tải về.

Để khiến các OEM khác có động lực phát triển thì Google ra mắt chiếc Pixel 3a với độ trễ âm thanh chỉ là 10ms, rất ấn tượng vào thời điểm đó mặc dù Pixel 3a chỉ là chiếc máy tầm trung mà thôi. Điều này đã tạo nên sự thay đổi tích cực hơn khi hiện tại, độ trễ âm thanh trung bình của các thiết bị Android chỉ vào khoảng dưới 40ms mà thôi, nếu so với năm 2017 là 109ms thì đó là một mức cải thiện vượt bậc.

Như những bảng thống kê mà Google đưa ra dưới đây, anh em sẽ thấy được độ trễ âm thanh của các thiết bị Android đã giảm đi nhiều như thế nào qua từng năm.

Mục tiêu mà Google muốn hướng tới đó là giảm độ trễ âm thanh xuống mức 10ms, điều mà chiếc Pixel 3a đã làm được. Mức độ trễ âm thanh càng thâp thì những nội dung real-time (thời gian thực) sẽ cho trải nghiệm tốt hơn rất nhiều.
READ  Review Ví SEN đà điểu sau 6 tháng sử dụng

Google cũng thêm thông tin cho người dùng về việc độ trễ âm thanh phụ thuộc vào một vòng: đầu vào âm thanh – xử lý âm thanh – đầu ra âm thanh. Riêng việc đầu vào âm thanh là quan trọng vì đầu vào từ nhiều nguồn, một trong số đó là âm thanh từ việc chạm cảm ứng của người dùng. Ví dụ những trò chơi âm thanh dựa vào thao tác cảm ứng của người dùng như Piano Tiles, âm thanh chỉ tạo ra khi người dùng chạm vào từng phím nhạc, đầu vào chính là thời gian giữa việc người dùng chạm vào màn hình và phản hồi lại bằng âm thanh, hay nói cách khác là độ trễ cảm ứng – touch latency, touch latency càng thấp càng tốt.

Theo Google.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

About admin

Check Also

cách cắm hoa hồng không cần xốp TƯƠI LÂU được 15 ngày không héo.

cách cắm hoa hồng không cần xốp TƯƠI LÂU được 15 ngày không héo.READ  Review …

Trả lời