Đại dịch đến 7/3: Khảo sát cho thấy 90% người dân Việt Nam muốn được tiêm vaccine

0
15
– Áo hôm qua cũng chứng kiến 1 ngày có nhiều người đi biểu tình chống các biện pháp phòng dịch, theo báo cáo đã có nhiều người bị bắt vì không đeo khẩu trang hoặc tuân thủ giữ khoảng cách.

Việc các chiến dịch tiêm chủng được triển khai nhiều tại châu Âu có vẻ đang làm nhiều người chủ quan và lại tụ tập đông người


covid0703-1.jpg

– Lễ hội Mardi Gras lần thứ 43 tại Sydney đã diễn ra thành công và trở thành 1 trong số rất ít những lễ hội được phép diễn ra trong giai đoạn dịch bệnh thế này. Khoảng 5 nghìn người đã tham gia diễu hành, đại diện cho khoảng hơn 100 nhóm LGBTQI tại Australia.
– Chính phủ liên bang Ấn Độ đã đề nghị các bang ưu tiên việc tiêm chủng tại 8 bang chính, trong đó có khu vực New Dehli, do các điểm này có số xét nghiệm thấp, số ca mắc mới tăng trở lại trong thời gian gần đây.
– Saudi Arabia sẽ cho chấm dứt hầu hết các biện pháp phòng dịch, sẽ cho mở cửa trở lại quán ăn, rạp phim và các hoạt động giải trí. Tuy nhiên đám cưới vẫn bị cưới và việc tụ tập chỉ dừng lại ở mức 20 người.
– Hàn Quốc vẫn sẽ có buổi tập trận chung với Mỹ trong năm nay, tuy nhiên số quân tham dự sẽ ít nhơn nhiều và tập trung hơn vào cách tập trận bằng các giả lập trên máy tính.
– Đức Dalai Lama, lãnh tụ tinh thần của Tây Tạng, đã được tiêm mũi đầu tiên của vaccine AstraZeneca tại Ấn Độ.
– Sri Lanka vừa thông báo họ đã nhận được lượt vaccine đầu tiên trong chương trình covax của WHO.

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây