Từ 8/3, học sinh, sinh viên thị xã Đông Triều quay trở lại trường học


multilifevn – Từ ngày 8/3, , sinh viên thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh sẽ quay trở lại trường sau một thời gian phải nghỉ học do địa phương từng là điểm nóng của đại dịch .

Từ 8/3, học sinh, sinh viên thị xã Đông Triều quay trở lại trường học - 1

 Tiến hành dọn vệ sinh môi trường, khử trùng, tiêu độc toàn diện từ khuôn viên nhà trường đến các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học nhằm đảm bảo an toàn cao nhất (ảnh B.Th.)

Theo đó, ngày 3/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong tỉnh tiếp tục triển khai một số nội dung trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, từ ngày 8/3, học sinh giáo dục phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thị xã Đông Triều được đi học trở lại bình thường. Riêng cấp mầm non bắt đầu đi học trở lại từ ngày 15/3.

Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ampĐT, các đơn vị trường học trên địa bàn thị xã Đông Triều chuẩn bị các điều kiện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 để học sinh tiếp tục học tập trung tại trường.

Từ 8/3, học sinh, sinh viên thị xã Đông Triều quay trở lại trường học - 2

Các cơ sở giáo dục chỉ tổ chức các hoạt động tập thể tập trung đông người, hoạt động học tập trải nghiệm thực tế trong nội tỉnh khi thật sự cần thiết (ảnh minh họa)

Sở cũng yêu cầu các trường hợp giáo viên, học sinh tại cơ sở giáo dục trở về từ tỉnh ngoài từ 0h ngày 2/3 trở đi thực hiện đầy đủ các quy định, khuyến cáo của ngành y tế và theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1180/UBND-DL1 ngày 2/3/2021.

READ  Nhìn lại những biến động với du học sinh tại Mỹ thời gian qua

Các cơ sở giáo dục chỉ tổ chức các hoạt động tập thể tập trung đông người, hoạt động học tập trải nghiệm thực tế trong nội tỉnh khi thật sự cần thiết; nếu tổ chức phải thực hiện nghiêm việc giãn cách và các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Người đứng đầu chịu trách nhiệm quyết định việc tổ chức và quy mô tổ chức trên cơ sở thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định (riêng các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã Đông Triều chưa áp dụng nội dung chỉ đạo này cho đến khi có thông báo mới).

Sở cũng khuyến khích mỗi cơ sở giáo dục thành lập “Đội phản ứng nhanh phòng chống Covid” hoặc “Đội an toàn Covid” bao gồm những thầy, cô giáo trẻ, năng động, nhiệt tình, trách nhiệm cao và có thêm thành phần là đại diện ban cán sự của khối lớp.

Bên cạnh đó, căn cứ điều kiện cụ thể từng đơn vị, hiệu trưởng (trưởng đơn vị) quyết định việc tổ chức các dịch vụ ăn sáng, ăn bán trú, hoạt động bán trú tuần, hoạt động nội trú trong cơ sở giáo dục. Việc tổ chức phải đảm bảo an toàn thực phẩm và các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Riêng đối với cơ sở giáo dục mầm non, thực hiện nghiêm túc chế độ ăn, khẩu phần ăn, số lượng bữa ăn theo đúng quy định của Chương trình giáo dục mầm non; việc tổ chức dịch vụ ăn sáng cho trẻ mầm non phải đảm bảo các điều kiện quy định, bố trí thời gian hợp lý, không vi phạm quy định về thời gian làm việc của giáo viên, chế độ sinh hoạt của trẻ em theo yêu cầu của chương trình giáo dục mầm non.

READ  Đại dịch Covid-19 đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

An Nhiên

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

(24/11)mai cúc hoàng hậu,mai cúc cam,hoa đẹp, cây tốt, giá rẻ,LH:0911797407

READ  Nhìn lại những biến động với du học sinh tại Mỹ thời gian qua

Trả lời