Dự án kính viễn vọng James Webb đón tin vui trong tháng 2, sẵn sàng phóng vào mùa Thu năm nay

0
19
Kính viễn vọng không gian James Webb sẽ là kính viễn vọng lớn nhất, tiên tiến nhất được con người phóng vào không gian để tiếp tục sứ mệnh khai phá vũ trụ cùng với kính Hubble vốn đã hoạt động được hơn 20 năm nay. NASA vừa thông báo rằng dự án James Webb Space Telescope vừa đạt được nhiều cột mốc quan trọng trong tháng Hai vừa qua, và sớm thôi nó sẽ sẵn sàng để được phóng lên vũ trụ trong năm nay.

Theo NASA, các kỹ sư và nhà khoa học đã kiểm tra các chức năng cũng như hiệu suất hoạt động của kính James Webb thành công ở California. Các hệ thống cũng đã hoạt động trơn tru và được kiểm tra một cách toàn diện. Kính James Webb cũng đã được thử nghiệm trên mặt đất. Sau khi mọi thứ được ổn thoả, các kỹ sư sẽ bắt đầu kiểm tra môi trường, thiết lập hệ thống từ dữ liệu có được từ các lần thử nghiệm trước và cuối cùng họ sẽ xác nhận kính đã sẵn sàng để được phóng vào không gian ở cả khía cạnh cơ và điện.

Hiện tại mọi thứ đang đi rất đúng định hướng của NASA và không xuất hiện lỗi kĩ thuật gì. Công tác kiểm tra phải thực hiện thật chính xác và chi lý đến từng chi tiết vì sau khi được phóng lên quỹ đạo, kính thiên văn này sẽ hoạt động ở đó với sự điều khiển của các nhà thiên văn học ở dưới Trái Đất. Một số thông tin cho anh em nào chưa biết về kính James Webb:

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây