Đại dịch đến 4/3: Interpol bắt được nhiều lô hàng vaccine giả ở Trung Quốc và Nam Phi

0
45
– Người dân Thụy Sỹ sẽ đi bỏ phiếu vào tháng 6 này để quyết định có cho phép chính phủ đưa ra 1 điều luật mới trong đó có việc để chính phủ có thêm quyền tiến hành phong tỏa và các biện pháp khác để chống dịch bệnh trong tương lai hay không.
– Một ủy ban quốc gia về vaccine của Canada khuyến nghị các tỉnh nên kéo dài thời gian tiêm giữa 2 mũi vaccine, có thể lên tới 4 tháng nhằm tiêm cho được nhiều người hơn trong bối cảnh nguồn cung vaccine đang bị trì trệ. Con số kiến nghị trong quy trình hiện tại chỉ là 4 tuần.
– Pakistan đã phải tạm hoãn giải cricket quốc gia sau khi 7 đội trong giải thông báo có nhân viên bị nhiễm virus.
– Chủ tịch mới của ủy ban tổ chức Olympic Tokyo vừa mới thông báo rất có thể những người hâm mộ nước ngoài sẽ không thể tham gia cổ vũ ở Olympic sắp tới nếu tình hình dịch bệnh không được cải thiện.
– Ông Hun Sen, thủ tướng Campuchia hôm nay đã tiêm vaccine AstraZeneca, 3 tuần sau khi chiến dịch tiêm chủng bắt đầu với vaccine của Trung Quốc. Lý giải cho vụ này là vì ông và nhiều quan chức đã qua tuổi 60, trong khi độ tuổi quy định tiêm vaccine của Trung Quốc tại Campuchia chỉ từ 18 đến 59.

Thủ tướng Campuchia hôm nay tiêm vaccine AstraZeneca chứ không tiêm vaccine của Trung Quốc như nhiều người nghĩ

[​IMG]

– Brazil ghi nhận 1 ngày số ca tử vong tăng cao nhất từ đầu dịch đến giờ khi có 1,910 người chết vào hôm qua vì virus. Những ngày này số ca mắc mới và tử vong tăng trở lại với tốc độ chóng mặt, hơn chục ngày qua ngày nào cũng có hơn 1,500 ca tử vong tại quốc gia này.
– Chính quyền thành phố Guayaquil, là thành phố lớn nhất Ecuador, đã quyết định tự thỏa thuận mua 3 dạng vaccine trực tiếp từ các nhà sản xuất để tăng tốc độ tiêm chủng ở khu vực của mình thay vì đợi việc chiến dịch tiêm chủng của chính phủ, vốn luôn bị trì hoãn từ hồi tháng 1 đến giờ.
– Rwanda là quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được vaccine Pfizer với lô hàng đầu vào khoảng 100 nghìn liều. Trước dó họ đã nhận 103 nghìn liều vaccine trong chương trình Covax.

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/