Đại dịch đến 3/3: Hơn 168 triệu trẻ em trên thế giới đã không đi học gần 1 năm vì covid-19

– Hà Nội thông báo những người từ Hải Dương thuộc thành phố Hải Dương, thị xã Kim Môn, huyện Kim Thành và Cẩm Giảng về Hà Nội sẽ phải tự cách ly 14 ngày tại nhà.
– Vĩnh Long hôm qua cho biết trong đợt tuyển quân vừa rồi có 1 trường hợp làm xét nghiệm dương tính với virus. Sau khi làm xét nghiệm lại thì cho kết quả âm tính, có thể là 1 trường hợp dương tính giả.
– Quảng Ninh hôm nay cho mở lại 1 số hoạt động và cũng cho sân bay Vân Đồn hoạt động trở lại.
– Viện kiểm sát Tp. HCM đã đề nghị truy tố nam tiếp viên Vietnam Airlines với tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người khác. Theo báo cáo vì anh này làm lây virus cho người khác mà chính quyền địa phương đã phải chi gần 4.5 tỷ đồng làm xét nghiệm và phải cách ly hơn 2 nghìn người.
– Phía Campuchia cho biết mới phát hiện 2 người gốc việt nhiễm virus ở Svay Rieng, là tỉnh giáp ranh với Long An và Tây Ninh. 2 địa phương này cũng đang siết chặt biện pháp chống dịch qua từ bên kia biên giới.
– Sáng nay ghi nhận 3 ca mắc mới, 1 ở Bình Dương, 2 ở Kiên Giang, đều là các ca nhập cảnh đã được cách ly ngay. Chiều nay có thêm 7 ca mới, 2 ở Kiên Giang và 5 ở Hải Dương, tất cả đều đã được cách ly.
READ  Đại dịch đến 18/2: Việt Nam sắp nhập vaccine AstraZeneca; Mỹ hơn 500 nghìn ca tử vong vì covid-19

Tình hình thế giới


– WHO và liên minh vaccine Gavi cùng với CEPI, UNICEF đã tổ chức họp báo chia sẻ về tiến trình của chương trình Covax. Theo thông tin mới nhất thì sẽ có 237 triệu liều vaccine AstraZeneca được gửi đến các nước từ giờ đến cuối tháng 5. Hôm qua có Campuchia, Angola, Cộng hòa dân chủ Congo và Nigeria đã được nhận vaccine.
– Các nhà khoa học cảnh báo dữ liệu về số ca trẻ em mắc covid kéo dài đang tăng cao do nhóm này chưa trong danh sách được tiêm vaccine. Theo số liệu ban đầu tại Anh có khoảng 13% số trẻ dưới 11 tuổi và khoảng 15% trẻ từ 12-16 tuổi có 1 trong những triệu chứng của . Điều này cho thấy có thể virus đã biến đổi để lây nhiễm mạnh hơn ở nhóm trẻ nhỏ.
– Công ty dược phẩm Merck & Co Inc sẽ giúp sản xuất vaccine của Johnson & Johnson trong khuôn khổ 1 thỏa thuận giữa 2 bên dưới sự giám sát của chính phủ Mỹ.
– Cố vấn Fauci cho rằng Mỹ phải đi theo chiến thuật dùng vaccine 2 liều như của Pfizer hay Moderna thay vì chuyển sang dùng vaccine đơn liều như dạng mới ra lò của Johnson & Johnson bởi việc dùng đơn liều có thể làm tăng nguy cơ người dân được bảo vệ kém hơn, làm tăng nguy cơ các virus chủng mới lây lan và làm tăng tỷ lệ người dân ngại rồi không đi tiêm vaccine.
– Texas là bang lớn nhất nước Mỹ dỡ bỏ lệnh đeo khẩu trang, 1 số bang khác cũng đang chuẩn bị dỡ bỏ quy định này. Texas còn chuẩn bị cho toàn bộ các ngành nghề kinh doanh được phép hoạt động trở lại.
– Đức quyết định kéo dài lệnh phong tỏa cho đến ngày 28/3, tuy nhiên cũng sẽ có 1 chút nới lỏng các biện pháp phong dịch. Bản thỏa thuận giữa chính quyền trung ương và các tỉnh đang được soạn thảo và dự kiến sẽ họp sớm để đưa quyết định này.
sẽ mua thêm 17 triệu liều vaccine Moderna trong thỏa thuận mới của liên minh châu Âu. Họ đang hy vọng sẽ tiêm được 70% của tổng số 47 triệu dân vào mùa hè năm nay.
– Tổng thống Ukraine đã tiêm vaccine AstraZeneca để kêu gọi người dân hãy cùng bỏ qua nghi ngại và đi tiêm chủng.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

READ  Soi kèo Đội tuyển Việt Nam trước thềm Vòng loại thứ 3 - World Cup 2022 | Chuyển Động TV

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

About admin

Check Also

Hướng dẫn cắm hoa lãng để bàn

Hướng dẫn cắm hoa lãng để bànREAD  Đại dịch đến 18/2: Việt Nam sắp nhập …

Trả lời