Bên Trung Quốc, đến PS5 cũng biến thành máy đào tiền ảo (Cập nhật: Hóa ra bị lừa)

Cập nhật: Hóa ra không phải, quê quá ?

Với hệ thống đóng, từ phần cứng đến phần mềm được Sony quản lý chặt chẽ để ngăn chặn tình trạng vi phạm bản quyền, dù sức mạnh xử lý thừa sức đào tiền ảo, nhưng cơ bản PS5 khó có thể trở thành một công cụ đắc lực cho những người nông dân trên mảnh ruộng crypto. Đấy là cho đến khi anh em bên Trung Quốc chinh phục được thử thách biến cỗ máy console cực mạnh của Sony trở thành con trâu cày tiền ảo.

Với CPU Zen 2 8 nhân 16 luồng, cùng GPU AMD RDNA 2 10.3 teraflops, các thợ cày Trung Quốc đã thành công trong việc bắt PS5 chạy thuật toán hàm băm để đào Ethereum, hiệu năng đào đạt 98.76 MH/s, điện năng tiêu thụ 211W. Để tiện so sánh thì RTX 3080 có hiệu năng đào Ethereum ở mức khoảng 115 MH/s, điện năng tiêu thụ 250W chưa tính CPU và các linh kiện khác trong hệ thống. Không loại trừ khả năng tốc độ gần 100 MH/s này đạt được nhờ việc cài BIOS tự viết để ép xung GPU, vì về cơ bản sức mạnh xử lý của GPU trong PS5 ngang cỡ RX 5700 XT, mẫu card đồ họa có hiệu năng ở mức khoảng 50 MH/s:

Trong một động thái khác thì, đến cả MacBook M1 của Apple cũng đã bị unlock chip xử lý để đào Ethereum, nhưng tốc độ chỉ vỏn vẹn 2 MH/s mà thôi. Công cụ mở khóa chip M1 của Apple cũng lại do người Trung Quốc tạo ra.

READ  Đại dịch giúp lãi ròng Sony tăng 145%, Nintendo Switch là console bán chạy nhất năm 2020

Theo GizChina

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

About admin

Check Also

?Tin Bóng Đá MU Mới Nhất 28/2: Man Utd vs Chelsea Ole Loại Martial, Tuchel Lo Sợ Chưa Đá Đã Thua

?Tin Bóng Đá MU Mới Nhất 28/2: Man Utd vs Chelsea Ole Loại Martial, Tuchel …

Trả lời