Bạn chụp gì loanh quanh ở nhà để có ảnh thú vị & hài hước

0
29
Quanh quẩn trong nhà thì bạn sẽ chụp hình gì cho cuộc sống vui vẻ? Một bạn nữ đã chụp và chia sẻ hình ở instagram helgastentzel, những khung hình khi giặt đồ, phơi đồ, hoa quả, thức ăn… với trí tượng tượng hài hước nhí nhảnh, tạo ra những bức hình rất thú vị. Xem hình chụp của bạn ấy, một phần thấy mọi thứ bình thường xung quanh trở thành vui nhộn, và một phần thấy việc chụp hình dễ dàng bắt đầu hơn, kích thích cầm máy chụp hơn. Bản thân mình cũng bị sức ì lười chụp hoặc chán chụp, để cái máy ảnh nghỉ ngơi một chỗ lâu ngày, không có cảm hứng chụp hoặc không biết chụp gì, xem hình người khác để có chút động lực hơn.

Điều thú vị là không cần phải chú thích gì, xem ảnh và thả lỏng trí tưởng tượng nhẹ nhàng thú vị… Mong rằng ở Tinhte sẽ có nhiều bạn cũng chụp và chia sẻ nhiều ảnh thú vị không kém. Nhìn mọi thứ tích cực vui vẻ.

BƯỚC RA KHỎI NỖI NHÀM CHÁN

Sự nhàm chán thường xảy đến với bất cứ người chụp ảnh nghiêm túc nào lúc mới vào nghề. Cuối cùng thì bạn cũng cạn hết ý tưởng mới. Rốt cuộc bạn nhận ra là mình đang phải tìm kiếm nguồn cảm hứng. Thậm chí một số người còn rơi vào tình trạng chán nản. Trước đây tôi đã từng viết về điều này, nhưng lần này là tiếp cận theo một cách khác.

Tin hay không thì tùy, vì có vẻ trái với trực giác, song bạn có thể tìm được niềm cảm hứng từ công việc CŨ của bạn. Sau đây là cách để tìm.

  1. Xem lại một số những bức ảnh cũ bạn đã chụp – càng cũ càng hay. Hãy bắt đầu tự hỏi hôm nay bạn có thể cải tiến chúng bằng cách nào. Những công cụ và kỹ thuật mới nào mà bạn đang sử dụng, có thể dẫn đến kết quả tốt hơn ?
  2. Một thủ thuật khác nhanh chóng giúp bạn xóa đi nỗi nhàm chán của mình là dùng lại những ý tưởng cũ và đưa chúng ra thực hiện theo cách khác. Hãy thử chụp những chủ thể mà bạn đã từng chụp, nhưng theo một góc ngắm khác. Nếu đã chụp từ trên xuống thì hãy chụp lại từ dưới lên và xem thử bạn có thể “nhìn” theo cách mới được không. Nói cách khác, hãy thử khám phá cách nhìn khác với cách cũ, ngay cả khi đó là cách độc đáo của bạn.
  3. Thử vạch ra một kế hoạch. Bắt đầu lập dự định chụp những góc nhìn mới, phương pháp mới và cảm hứng mới. Xây dựng một kế hoạch và theo đó mà thực hiện. Đôi lúc sự nhàm chán chụp ảnh xảy đến khi người ta dựa dẫm thái quá vào xúc cảm hòng tìm kiếm nguồn cảm hứng. Đặc biệt những người chụp ảnh chuyên nghiệp thường có xu hướng này. Khi nó xảy đến, hãy bắt đầu làm việc bằng phương pháp chứ không bằng cảm giác. Khi bắt đầu thông suốt với những vận hành của kỹ thuật mà bạn đã học được, hãy kết hợp nó với một kế hoạch, bấy giờ bạn bắt đầu rời khỏi nỗi nhàm chán và có lại được nguồn cảm hứng.

Xem nhiều ảnh hơn ở instagram helgastentzel

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây