Các trường ở Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch đón học sinh trở lại học tập

0
19

Các trường ở Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch, đón học sinh quay trở lại học tập

Hôm nay (2/3), học sinh tại Hà Nội đã chính thức quay trở lại trường tiếp tục học tập sau thời gian nghỉ dài vì dịch Covid-19.

Các trường ở Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch đón học sinh trở lại họp tập

Các trường ở Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch đón học sinh trở lại học tập - 1Các trường ở Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch đón học sinh trở lại học tập - 2

7h sáng tại trường tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), nơi từng có ca mắc Covid-19 và khu vực trường được sử dụng làm khu cách ly tập trung, cán bộ giáo viên trường đã có mặt từ sớm đứng ở khu vực cổng trường tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho các con trước khi vào lớp học.

Các trường ở Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch đón học sinh trở lại học tập - 3

Trao đổi với PV, bà Lê Thị Tuyết Lan, hiệu trưởng trường Xuân Phương cho biết: “Trường đã tổng vệ sinh, khử khuẩn từ mùng 3 Tết. Nửa tháng nay, trường có 5 lần được phun khử khuẩn. Ngày 27/2, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tổ chức lao động dọn vệ sinh lớp học, khuôn viên nhà trường. Sáng 1/3, toàn trường họp Hội đồng sư phạm, kiểm tra lại cơ sở vật chất, điều kiện phòng chống dịch Covid-19; phát dung dịch sát khuẩn, khẩu trang cho các lớp; thông qua một lần nữa kế hoạch đón học sinh trở lại trường ngày 2/3 “. 

Các trường ở Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch đón học sinh trở lại học tập - 4

 Cô giáo Vương Thị Hồng Lệ, chủ nhiệm lớp 3E, trường Tiểu học Xuân Phương chia sẻ: “Bản thân tôi cảm thấy rất vui và khi thông báo cho các bậc phụ huynh thì hầu hết phụ huynh học sinh cũng cảm thấy rất phấn khởi và chờ đón đến ngày các con trở lại trường. Trong thời gian nghỉ dịch thì các con cũng được học trực tuyến tại nhà. Tuy nhiên, việc học trực tuyến thì không thể nào đáp ứng được 100% chất lượng như là học trên lớp. Hiện tại, lớp 3E vẫn còn 1 học sinh là bạn Nam Khánh vẫn đang cách ly tại nhà. Và các cô vẫn dạy riêng học sinh này bằng hình thức trực tuyến”.

Các trường ở Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch đón học sinh trở lại học tập - 5

Trước khi đến trường, cô giáo cũng dặn dò phụ huynh học sinh phải đeo khẩu trang cho các con, đo thân nhiệt và chuẩn bị cho mỗi bạn một bình nước riêng.

Các trường ở Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch đón học sinh trở lại học tập - 6

Các con cũng được hướng dẫn về thực hiện đúng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế trong suốt quá trình học tại trường.

Các trường ở Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch đón học sinh trở lại học tập - 7

Cũng trong sáng nay, tại trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhà trường đã bố trí phân làn lối đi ngay cổng trước khi học sinh vào sân trường.

Các trường ở Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch đón học sinh trở lại học tập - 8

Các trường ở Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch đón học sinh trở lại học tập - 9Các trường ở Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch đón học sinh trở lại học tập - 10

Khoảng 6h15, thầy cô giáo kết hợp cùng giáo viên thực tập đứng ở cổng trường tiến hành đo thân nhiệt cho học sinh.

Các trường ở Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch đón học sinh trở lại học tập - 11

Ô tô đi vào trong trường cũng được thông báo dừng lại kiểm tra thân nhiệt.

Các trường ở Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch đón học sinh trở lại học tập - 12

Cô Nguyễn Bội Quỳnh, hiệu trưởng trường THPT Việt Đức cho biết: “Trong 2 ngày cuối tuần vừa rồi, toàn trường đã tiến hành phun khử khuẩn, tới thứ 2 thì giáo viên và lao công đã lau dọn tất cả các phòng học. Vào sáng hôm nay, toàn bộ lực lượng giáo viên chủ nhiệm cũng như các thầy cô giáo có dạy tiết 1 kết hợp cùng cùng giáo sinh thực tập đứng ở cổng trường đo thân nhiệt cho học sinh bắt đầu từ 6h15, nhà trường cũng khuyến cáo học sinh ăn sáng tại nhà, không mua đồ ăn bên đường đem tới trường”.

Các trường ở Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch đón học sinh trở lại học tập - 13Các trường ở Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch đón học sinh trở lại học tập - 14

Sau khi học sinh được đo thân nhiệt xong sẽ phải lên lớp ngay và không tự do đi lại khu vực quanh trường.

Các trường ở Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch đón học sinh trở lại học tập - 15

Các trường ở Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch đón học sinh trở lại học tập - 16Các trường ở Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch đón học sinh trở lại học tập - 17

Toàn bộ giáo viên và học sinh đều đảm bảo việc đeo khẩu trang trong lớp học theo đúng quy định của nhà trường đề ra.

Các trường ở Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch đón học sinh trở lại học tập - 18

Trong lớp học, toàn bộ học sinh đều phải đeo khẩu trang, đảm bảo bàn kê giãn cách, có nước rửa tay sát khuẩn, chuẩn bị khẩu trang dự phòng. Mỗi lớp sẽ chuẩn bị khoảng 50 cốc giấy để các con có thể uống nước riêng, dùng xong thì bỏ đi

Các trường ở Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch đón học sinh trở lại học tập - 19

Hết tiết 3 sẽ đo thân nhiệt lần 2 ở trên lớp, trường hợp có diễn biến bất thường sẽ được xuống phòng y tế cách ly và được hỗ trợ bởi y tế phường.

Đỗ Linh – Đỗ Quân

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây