Sáng 27/2 không thêm ca Covid-19

0
47

Bộ Y tế sáng 27/2 không ghi nhận ca dương tính nCoV. Tổng ca nhiễm cộng đồng 30 ngày qua 831.

24 giờ qua thêm 6 ca nhiễm gồm 4 ca ở Hải Dương và hai người nhập cảnh. Như vậy, tổng số ca nhiễm cộng đồng trong 30 ngày qua là 831, ghi nhận ở 13 tỉnh thành gồm Hải Dương (647), Quảng Ninh (61), TP HCM (36), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Hải Phòng (4), Điện Biên (3), Hòa Bình, Hưng Yên và Bắc Giang mỗi nơi 2 ca, Hà Giang một ca.

10 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng gồm Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hôm qua, vaccine Nanocovax bắt đầu thử nghiệm giai đoạn hai, lần đầu tiên tiến hành ở hai miền, với 35 tình nguyện viên Hà Nội và 38 tình nguyện viên Long An. Dự kiến tháng 5 sẽ báo cáo sơ kết đánh giá thử nghiệm giai đoạn hai. Sau đó, Hội đồng đạo đức, Bộ Y tế sẽ họp đánh giá, lựa chọn liều tối ưu để thử nghiệm giai đoạn ba.

Ngoài tích cực nghiên cứu thử nghiệm vaccine trong nước, Bộ Y tế cũng đang khẩn trương đàm phán mua vaccine nước ngoài. 117.600 liềuđầu tiên vaccine AstraZeneca đã được đưa về Việt Nam sáng 24/2. Vaccnie này được Bộ Y tế duyệt khẩn cấp, thông quan nhanh chóng, đangchờ thẩm địnhđể tiêm cho cácnhóm ưu tiên.

Hôm 25/2, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đề xuất Bộ Y tế phê duyệt vaccine Covid-19 của Moderna, Mỹ, và Sputnik V, Nga. Nếu được duyệt, đây sẽ là vaccine Covid-19 thứ hai và thứ ba được Việt Nam phê duyệt, sau vaccine ChAdOx1 củaAstraZeneca.

Tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax giai đoạn hai, tại Long An, sáng 26/2. Ảnh: Quỳnh Trần.

Tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax giai đoạn hai, tại Long An, sáng 26/2. Ảnh: Quỳnh Trần.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất đảm bảo an toàn khi làm việc.

Tính trên cả nước, đến nay tổng ca nhiễm tích lũy là 2.426. Hôm này, 35 người được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số k

hỏi 1.839. Số tử vong do Covid-19 là 35, bốn người tử vong sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính. Các bệnh nhân còn lại đa số sức khỏe ổn định, trong đó 45 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 60 người âm tính lần hai và 72 người âm tính lần ba.

Theo Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, thế giới ghi nhận gần 2,5 triệu người chết vì Covid-19 trong khoảng 114 triệu người nhiễm. Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch, tiếp theo là Ấn Độ và Brazil.

Lê Nga