Thẩm phán vụ Epic vs Apple lên tiếng, Valve phải giao tài liệu kinh doanh cho Apple trong 30 ngày

0
50
Thẩm phán thụ lý vụ kiện chống độc quyền giữa Epic Games và Apple vừa ra phán quyết, qua đó yêu cầu Valve phải cung cấp thông tin kinh doanh của hơn 400 trò chơi được phát hành trên nền tảng Steam cho Apple, để làm tài liệu xây dựng bằng chứng bào chữa cho quyết định kinh doanh mà Apple đưa ra với App Store. Cụ thể hơn, những dữ liệu đó bao gồm “thông tin giá cụ thể và doanh số của 436 ứng dụng phân phối trên Steam và Epic Games Store”. Theo Apple, con số dữ liệu mà họ yêu cầu đã giảm đi rất rất nhiều so với yêu cầu thông tin kinh doanh của tổng cộng hơn ba mươi nghìn ứng dụng phân phối trên Steam từ trước tới nay.

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD

Theo thẩm phán Thomas Hixson, người đưa ra phán quyết yêu cầu dữ liệu từ phía Valve, chỉ cần thông tin doanh số và mức giá của tất cả những trò chơi được phát hành trên cả hai nền tảng Steam và Epic Games Store, hai platform phân phối game số cạnh tranh trực tiếp trên nền tảng PC, là đủ dữ liệu để đưa ra kết luận về vấn đề cạnh tranh trên nền tảng mobile.

Luật sư của Steam, ông Gavin Skok vẫn đang cố gắng phản đối phán quyết này, cho rằng dữ liệu bán game của Steam hoàn toàn chẳng liên quan tới những câu hỏi xoay quanh những vấn đề còn tồn tại ở những thị trường ứng dụng mobile, thứ nằm ở trung tâm vụ kiện giữa Epic Games và Apple. Ông cho rằng, lệnh yêu cầu của tòa án sẽ tạo ra những việc phát sinh cho nhân sự tại Valve, yêu cầu nhiều người làm việc toàn thời gian chỉ để phục vụ cho yêu cầu của Apple, tổng hợp dữ liệu từ rất nhiều nguồn khác nhau cho từng trò chơi phát hành trên Steam.

Nhưng phán quyết của tòa đã rõ ràng, có tranh cãi thì Valve cũng chỉ có 30 ngày để nộp đủ thông tin mà Apple yêu cầu.

Theo ArsTechnica

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/