Đại dịch đến 26/2: Đã có hơn 2.5 triệu người chết vì đại dịch, Nanocovax thử nghiệm giai đoạn 2

0
25
– Bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương bắt đầu nhận bệnh nhân covid-19. Đây là cách giảm tải cho bệnh viện dã chiến số 1 nhằm giúp bệnh viện này trở lại hoạt động khám bệnh cho người dân.
– Hôm qua Hải Phòng đồng ý học sinh không phải thi môn tổ hợp trong kì thi lên cấp 3 do việc học bị gián đoạn do dịch bệnh.
– Đồng Nai bắt quả tang 2 cơ sở massage hoạt động chui, cho nhân viên kích dục khách trong khi đã có lệnh cấm hoạt động để phòng chống dịch.
– Việt Nam đang xem xét lại các phương án mở lại đường bay để đưa công dân về nước và 1 số đường bay thương mại. Trong tháng 3 dự kiến sẽ thực hiện 13 chuyến bay đưa công dân về.
– Thủ tướng chính phủ ban hành nghị quyết về việc mua và sử dụng vaccine chống covid-19, đây là cơ sở để các địa phương tính toán phương án mua sắm để phục vụ cho việc phòng chống dịch của mình, ngoài ra các công ty cũng có thứ dể dựa vào để thực hiện xã hội hóa nguồn vaccine trong tương lai.
– Hôm nay cũng là ngày giai đoạn 2 của thử nghiệm lâm sàng dạng vaccine Nanocovax được diễn ra tại Long An và Hà Nội, việc làm song song này sẽ giúp giảm 50% thời gian thử nghiệm. Theo đánh giá sơ bộ vaccine này có khả năng chống lại biến thể của Anh.
-Đến chiều nay chúng ta ghi nhận thêm 5 ca nhiễm, trong đó 4 ca ghi nhận tại Hải Dương; 01 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Đồng Tháp. Từ đầu dịch đến giờ chúng ta có 2,426 ca mắc.

Tình hình thế giới


– WHO khuyến nghị các quốc gia vẫn nên tiếp tục áp dụng các biện pháp chống dịch là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trong thời gian tới bất kể việc tiêm vaccine đã triển khai hay chưa.
– Hãng dược Regeneron chia sẻ 1 nhóm đánh giá độc lập sau khi nghiên cứu đã cho rằng loại kháng thể hỗn hợp được sử dụng của hãng này để chống lại covid-19 đã cho kết quả tốt khi làm giảm tỷ lệ phải nhập viện và cả tỷ lệ tử vong của người bệnh.
– Pfizer vừa thông báo họ đã bắt đầu nghiên cứu về việc sử dụng liều thứ 3 của dạng vaccine họ đang phân phối. Lý do là để tiêm nhắc để chống lại các phiên bản biến thể mới của virus vừa mới được phát hiện.
– Người đứng đầu hãng dược AstraZeneca chia sẻ phía hãng đang làm hết công suất để có được số thuốc đã hứa với chính phủ các quốc gia EU và họ sẽ tập trung toàn bộ để gửi thuốc cho các chính phủ chứ chưa tính chuyện bán lẻ cho khối tư nhân.
– Tổng thống Mỹ Biden ca ngợi việc họ đã tiêm được 50 triệu liều vaccine kể từ khi ông này lên nhận chức (chỉ sau 37 ngày, trong dự kiến 100 ngày tiêm được 100 triệu liều), tuy nhiên cũng cảnh báo đó mới chỉ là bước đầu và cuộc chiến chống covid-19 còn dài.- Hai con sử tử và 1 con gorilla đã có xét nghiệm dương tính với virus tại vườn thú ở thủ đô Prague. Theo điều tra ban đầu chúng có thể đã bị lây thông qua người chăm sóc bị nhiễm virus trước đó.
– Thủ tướng Hungary cảnh báo người dân rằng 2 tuần tới là khoảng thời gian khó khăn nhất kể từ khi dịch bắt đầu vì số ca nhiễm vẫn đang tăng mạnh do sự xuất hiện của chủng virus mới.
– Bulgaria bắt đầu tiêm cho những người nằm ngoài nhóm ưu tiên, là 1 trong những nước châu Âu đầu tiên mở rộng chiến dịch tiêm chủng ra nhóm khác. Theo số liệu của bộ y tế khoảng hơn 15 nghìn người ở độ tuổi 30-40 đã được tiêm mũi đầu tiên.

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây