[Video] “Vỉa hè di động” ở thế kỷ 19 hay băng tải bộ ở sân bay ngày nay

0
28

Ấn bản năm 1890 của tờ Scientific American đã mô tả phát minh của Speer: “Những băng chuyền được cấu thành với một loạt các toa nhỏ kết lại với nhau. Băng đầu tiên di chuyển ở tốc độ chậm nhất khoảng 3 dặm/giờ (4,8 km/h) và hành khách có thể dễ dàng bước ra khỏi băng chuyền để xuống phần vỉa hè tĩnh. Băng kế tiếp có tốc độ nhanh hơn là 6 dặm/giờ (11,2 kn/h) nhưng tốc độ này tham chiếu với băng chuyền đầu tiên cũng chỉ là 3 dặm/giờ. Và như vậy người đi bộ giữa các băng chuyền có thể dễ dàng chuyển sang băng chuyền nhanh hơn để tăng tốc hay từ nhanh hơn chuyền sang chậm hơn để bước vào vỉa hè. Những ghế ngồi cũng được lắp đặt tại những điểm thuận tiện trên hệ thống vận chuyển này.


Alfred Speer moving sidewalk.jpg


Tại sao Alfred Speer lại nghĩ ra hệ thống vận chuyển độc đáo này? Hình trên mô tả giải pháp của ông nhằm giải quyết tình trạng tắc nghẽn tại Broadway vào khoảng năm 1873. Alfred Speer khi đó là một người buôn rượu và khi ông mở cửa hàng rượu ở Broadway gần tòa thị chính thì ông nhận thấy người đi bộ, xe ngựa kéo giao hàng, xe điện, omnibus (xe ngựa kéo chở khách) tất thảy đều lưu thông hỗn loạn, mọi người như đang lấp vào chỗ trống để tìm lối đi xuyên qua đám đông.

Dù các công ty làm xe điện lúc đó đã được cấp phép lắp đặt các đường ray để giải tỏa ùn tắc nhưng áp lực từ các chủ sở hữu bất động sản địa phương, từ những nhà điều hành omnibus và những người giữ độc quyền về phương tiện giao thông công cộng ở trung tâm thành phố đã ngăn cản loại hình vận tải công cộng trở nên hiệu quả hơn.

Băng tải bộ đầu tiên, đưa khách đến và đi từ cầu cảng


Từ thiết kế của Alfred Speer, kỹ sư người pháp Eugene Henard đã đệ trình kế hoạch đưa hệ thống vỉa hè di động này đến trưng bày tại triển lãm Paris Fair năm 1889. Tuy nhiên kế hoạch của ông thất bại và phải đến triển lãm Columbian Exposition 1893 ở Chicago, mọi người mới được tận mắt chứng kiến và đặt bước chân lên một hệ thống như vậy. Đây cũng là hệ thống băng tải bộ đầu tiên trên thế giới, được thiết kế bởi Joseph Lyman Silsbee. Nó cũng không còn đóng chức năng là vỉa hè cho người đi bộ trên phố mà chức năng của nó tương tự tại các sân bay ngày nay.


1893 Columbian Exposition sidewalk.jpg


Để chuẩn bị cho triển lãm Columbian Expo 1893, một hệ thống băng tải bộ đã được lắp đặt dài hơn 1,3 km dạng vòng lặp và được thiết kế chủ yếu để đón khách đến từ những con tàu hơi nước. Hành khách có thể rời tàu bước lên băng chuyền và di chuyển dọc theo quãng đường dài 762 m dọc theo cầu cảng để vào bờ và lối vào triển lãm cũng như ngược lại từ triển lãm ra tàu. Trên hệ thống băng tải này có các hàng ghế dài và giá 5 cent mỗi lượt đi.

Những thước phim của Edison và anh em nhà Lumiere về vỉa hè di động tại Paris


Moving sidewalk Paris.jpg

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây