Qualcomm muốn tăng trải nghiệm bộ rung phản hồi trên điện thoại Android

0
45
Phần cứng bộ mô tơ rung phản hồi trên điện thoại Android (kể cả model flagship) chưa bao giờ được coi là xuất sắc như iPhone nhưng có thể sẽ sớm thay đổi khi Qualcomm vào cuộc. Cùng với Lofelt, một công ty chuyên về giải pháp rung phản hồi, Qualcomm muốn thay đổi trải nghiệm với bộ rung phản hồi bằng phần mềm thay vì phần cứng.

Ngoài trừ vài model của LG, hầu hết điện thoại Android có trải nghiệm rung phản hồi khá tệ, trong khi iPhone thì đã có trải nghiệm tốt từ nhiều năm trước. Qualcomm muốn Lofelt phát triển các API và framework để từ đó tối ưu dữ liệu xúc giác cho từng phần cứng của smartphone Android, dĩ nhiên nó phải chạy chip Snapdragon.

Để cho dễ hình dung thì các hãng sản xuất điện thoại vẫn cứ trang bị phần cứng rung phản hồi như hiện nay và Lofelt sẽ lo mặt phần mềm để đem lại trải nghiệm rung phản hồi đồng nhất trên hệ sinh thái Android. Chúng ta đều biết một trải nghiệm tốt là sự kết hợp hoàn hảo giữa phần cứng và phần mềm, chính tình trạng phân mảnh phần cứng khiến thiết bị Android không có trải nghiệm rung phản hồi tốt như iPhone.

Xem thêm về bộ rung xuất sắc của iPhone:

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/