TẾT VÔ SAO NHIỀU BỆNH TIỂU MỦ QUÁ ANH EM ƠI!

0
25
Chào anh em, mình là Bs Lê Vũ Tân công tác tại khoa Nam Học bệnh viện Bình Dân TPHCM.
Hôm qua mùng 6 bệnh viện mình bắt đầu đi làm lại rồi. Sau khi giao ban và chúc Tết trong khoa thì mình ra khám bệnh. Ngày đầu năm mà lượng bệnh nhân đến khám cũng kha khá. Cả ngày mình nhẩm tính chắc cũng cỡ 20 trường hợp đến khám vì các bệnh lý viêm nhiễm đường tiểu: tiểu mủ, tiểu máu, tiểu đau, viêm tinh hoàn và mào tinh…

Theo quan sát của mình, cứ sau mùa lễ và đặc biệt dịp TẾT là y như rằng số lượng bệnh nhân đến khám vì viêm niệu đạo do lậu hay các vi khuẩn khác lại tăng đột biến. Và Tết năm nay cũng không ngoại lệ, dù CÔ VY cũng khá là hoành hành mọi người.


lau 3.jpg


Bệnh sử hay gặp là Nam giới sau khi gần gũi với người bạn tình mới, dù có mang “áo mưa” mà vẫn bị lậu. Trường hợp thứ hai là người nam giới sau khi đi mát xa có kích thích bằng miệng và bị nhiễm bệnh.
Triệu chứng là chảy mủ ở lỗ tiểu, tiểu gắt, buốt và đau, nặng có thể tiểu ra máu hay viêm tinh hoàn..

Bệnh nhân đến khám và rất thắc mắc là sao em có “áo mưa” mà vẫn bị vầy bác sĩ? Các bác sĩ nam học sẽ phải giải thích nguy cơ nhiễm bệnh khi quan hệ miệng (oral). Hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) đều có thể lây truyền qua đường miệng. Vi khuẩn hay gặp nhất đó là bệnh lậu, nó quá nổi tiếng vì triệu chứng đặc thù (chảy mủ buổi sáng lỗ tiểu hay còn gọi là giọt sương ban mai). Ngoài ra còn nhiều vi khuẩn gây viêm niệu đạo khác.

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây