Cách quản lý iCloud Family: chia sẻ ứng dụng, thanh toán,…

0
32

chucvu_familysharing_tinhte.jpg

Bạn có thể đặt chức vụ quản lý của bạn cho một người khác, gọi là Cha mẹ / Người giám hộ (Parent/Guardian). Khi được đặt ở chức vụ này, người đó cũng sẽ có quyền quản lý mục yêu cầu mua ứng dụng từ trẻ (chấp nhận hoặc từ chối) hoặc quản lý Screen Time giờ giấc sử dụng thiết bị của trẻ.

Lưu ý là Cha mẹ / người giám hộ không còn bất kỳ quyền gì khác ngoài người tổ chức Family (Organizer).

Chia sẻ vị trí của bạn cho các thành viên trong gia đình


Bạn cũng có thể chia sẻ vị trí của bạn cho người khác xem trường hợp bạn muốn gia đình được quyền xem bạn đang ở đâu, đi đâu. Tất nhiên bạn cũng có quyền được cho ai xem và không cho ai xem.


sharelocation_family_tinhte.jpg


Cũng trong mục Family Sharing, bạn kéo xuống chọn Chia sẻ vị trí (Location Sharing) – trong đây sẽ dẫn bạn đến mục Cài đặt của ứng dụng Find My. Để chia sẻ vị trí bạn chỉ cần gạt mở là xong (Share My Location).

Ở bên dưới cũng hiển thị cho bạn thấy ai đang xem được Location của bạn, ai thì không, để tuỳ chọn cho phép hoặc không cho phép, cứ bấm vào tên người đó.

Lưu ý: Người tổ chức iCloud Family không có quyền xem vị trí của người khác, trừ khi họ chủ động bấm chia sẻ cho bạn.

Cả gia đình thêm ảnh chung vào một album


Trong mục Thư viện ảnh (Photos) có một albun tên Gia đình, tại album này mọi người trong iCloud Family có thể thêm ảnh & video vào đó để cả gia đình cùng xem chung.

Trong album này, trên từng tấm ảnh mọi người có thể bấm like hoặc comment trong đó hoặc tải ảnh về luôn.

Chia sẻ Lịch / Nhắc nhở với Gia đình

Các ứng dụng như Lịch (Calender), Nhắc nhở (Reminders), gia đình đều có thể chia sẻ các thông tin cho nhau nhằm để mọi người cùng nắm rõ thông tin về ngày tháng, giờ giấc.


calendar_Family_sharing_Tinhte.jpg


Bắt đầu với Lịch, khi bạn tạo một sự kiện ở một ngày nào đó thì tại đây bạn có thể đặt cho lịch sự kiện đó là gì, ví dụ nó có thể là công việc, nhà, hoặc gia đình. Icon gia đình là màu vàng, cho nên nếu bạn tick vào màu vàng (như hình trên) là toàn bộ người dùng iCloud Family đều sẽ nhận được thông báo về sự kiện bạn đã tạo trong Lịch đó.

Còn đối với Nhắc nhở (Reminders), bạn có thể tạo một list riêng và thêm các thành viên trong gia đình vào đó, hay bất kỳ người nào để họ cùng theo dõi.

Ở trong ứng dụng, bạn chọn thêm danh sách (Add List), sau đó chọn bạn có thể tự chọn icon hiển thị và đặt tên chẳng hạn. Xong xuôi cả rồi thì bạn vào danh sách mới tạo đó, chọn dấu 3 chấm ở góc phải màn hình và chọn Chia sẻ danh sách (Share List) để gửi lời mời.


sharelist_reminders_tinhte.jpg


Tại mục chia sẻ, để gửi cho gia đình thì tốt nhất nên chọn chia sẻ bằng iMessages – sau đó nhập tên của từng người vào và gửi đi là xong.

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây