So sánh cảm quan màn hình thông tin – giải trí của Mercedes C 2022 và BMW Series 3 2020

0
30
Màn hình giải trí của Mercedes C 2022 thực sự đã vì nó rất to và vuông nên dễ thao tác, nhìn nội dung lớn. Chưa kể nó còn gần tay người lái nữa nên việc với tới chạm rất tiện lợi chứ không xa xa chủ yếu để nhìn sơ qua như là màn hình của BMW 3 Series. Mercedes gần như bỏ đi hoàn toàn mấy cái nút cứng điều khiển mà chuyển hết lên cảm ứng trên màn hình. Chỉ còn một số nút rất ít cần thiết được bố trí hàng ngang ngay dưới màn hình.

Màn hình giải trí của BMW 3 Series thì chỉ hơi nghiêng về phía người lái một chút, màn hình dạng rộng và nhỏ hơn nhiều. Màn hình này có cảm ứng nhưng cơ bản thì anh em hoàn toàn có thể điều khiển nó không cần phải chạm vào màn hình. BMW vẫn để lại khá nhiều nút và hẳn một bộ điều hiển ở bên dưới, gần cần số.

Điều khiển bằng cảm ứng thì luôn nhanh và trực quan hơn điều khiển bằng nút. Nên trong trường hợp này màn hình của Mercedes sẽ giúp anh em điều khiển xe dễ dàng hơn, trực quan hơn, không cần nhớ. Tuy nhiên việc vừa lái xe vừa điều khiển sẽ khó khăn hơn vì tay phải dơ lên và phải chạm. Trong khi với bánh xe xoay, các phím tắt, các nút cứng của BMW Series 3 thì vừa lái vừa chỉnh sẽ dễ hơn.

Chuyển tầm nhìn từ màn hình thông tin lái (trái) sang màn hình thông tin, giải trí, điều khiển (phải) thì BMW Series 3 chỉ cần liếc ngang vẫn đảm bảo được tầm nhìn lái xe trong khi Mercedes C 2022 thì phải liếc xuống một chút.

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây