Samsung giới thiệu cảm biến 50MP thế hệ mới, lấy nét tốt hơn

0
12
Samsung vừa nâng cấp cảm biến 50MP lên thế hệ mới, tăng khả năng lấy nét theo pha cũng như cải thiện khả năng chụp tối cho điện thoại. Đây chính là dòng cảm biến cao cấp vốn được trang bị trên chiếc Galaxy S20 Ultra với khả năng zoom 100x, thế hệ mới này dùng công nghệ lấy nét Dual Pixel Pro, mỗi điểm ảnh kích thước 1.4-micrometer.


Dual Pixel là tên gọi mà Samsung sử dụng để nói về tính năng lấy nét theo pha (PDAF), ở trên cảm biến ISOCELL GN2 này, họ nâng lên một tầm cao mới và đặt tên là Dual Pixel Pro. So với thế hệ trước, Dual Pixel Pro sẽ đồng thời chia điểm ảnh theo chiều dọc cũng như theo đường chéo để phân biệt hai pha của hình ảnh theo chiều trái/phải và trên/dưới rõ ràng cũng như chính xác hơn. Samsung nói Dual Pixel Pro sẽ giúp máy lấy nét nhanh hơn, đặc biệt với những hình ảnh có nhiều đường chạy ngang.

Ngoài ra, cảm biến 50MP thế hệ mới còn lấy nét thiếu sáng và chủ thể chuyển động nhanh tốt hơn, chụp HDR dùng ít điện năng hơn hay chụp hình 100MP. Samsung đã bắt đầu sản xuất thế hệ cảm biến mới và trang bị trên smartphone trong thời gian tới.

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây