NASA công bố video tàu Perseverance hạ cánh xuống sao Hoả

4 ngày kể từ khi tàu thám hiểm Perseverance hiện hiện thành công cú đáp lịch sử xuống bề mặt sao Hoả, hôm nay, NASA đã chính thức công bố đoạn video ngắn ghi lại quá trình cuối cùng của giai đoạn tiếp đất, cho ta thấy cái nhìn sắc nét nhất về hành tinh Đỏ từ trước đến nay. Được biết, tính tới thời điểm này, các chuyên gia làm việc tại Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA ở California của NASA đã tải về thành công 30 gigabyte dữ liệu, trong đó có hơn 23.000 tấm hình ghi lại khoảnh khắc con tàu đang lao xuống sao Hoả.

Khi gần đáp, “Skycrane” – phần thân bên trên được trang bị động cơ đẩy để giúp giảm dần tốc độ của con tàu sẽ kích hoạt động cơ, đồng thời hạ những sợi dây để đưa Perseverance đáp xuống bề mặt. Trên Skycrane được gắn camera ở nhiều góc khác nhau để có thể quay lại những hình ảnh ấn tượng nhất. Thật sự rất tuyệt vời khi thấy hệ thống dù được bung ra, khi dây nylon hạ xuống, Perseverance lắc lư qua lại giữa không trung, động cơ phản lực của Skycrane làm thổi bay bụi bên dưới bề mặt,…Perseverance được tích hợp microphone, thế nên âm thanh của quá trình con tàu lăn bánh trên bề mặt sao Hoả cũng được ghi lại một cách rõ ràng.

READ  Trên tay Galaxy Tab S7

Sau 7 tháng phiêu du ngoài vũ trụ, trải qua hành trình dài hơn 500 triệu cây số, Perseverance đã xuất sắc vượt qua “7 phút kinh hoàng” để lao xuống bầu khí quyển sao Hoả. Trong giai đoạn tiếp theo, Perseverance sẽ dành ra vài tháng để tự kiểm tra và hiệu chỉnh các trang thiết bị khoa học được tích hợp. Sau đó, một máy bay không người lái nằm trong bụng con tàu sẽ bắt đầu được kích hoạt để bay đi khám phá các vùng đất xung qua đó. Đây là chiếc “trực thăng” đầu tiên được con người đưa lên sao Hoả, hứa hẹn tiếp cận được nhiều khu vực mà từ trước đến nay chưa từng khám phá tới.

Nguồn: NASA

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

About admin

Check Also

?Tin Bóng Đá MU Mới Nhất 28/2: Man Utd vs Chelsea Ole Loại Martial, Tuchel Lo Sợ Chưa Đá Đã Thua

?Tin Bóng Đá MU Mới Nhất 28/2: Man Utd vs Chelsea Ole Loại Martial, Tuchel …

Trả lời