Giờ này mua PS5 là hợp lý: Giá chính hãng ngon, nhiều game nâng cấp free, có bảo hành,…

Nói một cách ngắn gọn, nếu đã thấy cỗ máy PS4 và PS4 Pro lộ rõ những yếu điểm về tuổi thọ của máy, thì giờ là lúc rất ổn để nâng cấp lên PS5. Sẽ không có tình trạng “thiếu game” như thời điểm đầu khi PS4 mới ra mắt vào đầu năm 2014. Anh em sẽ có rất nhiều lựa chọn để giải trí.

Năm nay Sony và các hãng “ém” rất nhiều game hay chuẩn bị phát hành


Nếu như thế hệ PS4 phải đợi hai năm trời, thư viện game mới trở nên đa dạng, kích thích anh em mua máy, thì ngay trong năm 2021 này, Sony cùng các hãng đang ém sẵn rất nhiều tác phẩm xuất sắc chờ ra mắt. Nói ra điều này, thì cũng cần phải kỳ vọng tình hình đại dịch COVID-19 ở nhiều quốc gia được kiểm soát hoàn toàn, để các hãng game trở lại vận hành hết công suất của họ, thì mới tránh được tình trạng trì hoãn phát hành game như anh em đã thấy vào nửa cuối năm ngoái.

Tính riêng trên PS5, trong năm 2021 này, dự kiến sẽ có những tuyệt phẩm độc quyền, anh em nào cũng muốn trải nghiệm: Tác phẩm kinh dị Returnal, tựa game độc đáo Deathloop, Ratchet & Clank: Rift Apart, Back 4 Blood, Ghostwire: Tokyo, Stray, Far Cry 6, Kena: Bridge of Spirits. Ấy là chưa kể hai tuyệt phẩm đang được dự kiến ra mắt trong năm nay: God of War Ragnarok và Horizon Forbidden West. Mình đang kỳ vọng hết sức vào việc đại dịch được kiểm soát, vì nếu bất kỳ cái tên nào trong danh sách này bị hoãn phát hành sang năm sau, thì sẽ rất là buồn.

READ  10 sự cố máy giặt thường hay gặp phải


Nỗi lo của nhiều người hiện giờ là lỗi trôi analog trên tay cầm DualSense của PS5. Nhưng điều này sẽ không quá nghiêm trọng, vì máy chính hãng mua của Sony Việt Nam cũng sẽ đi kèm với bảo hành chính hãng, không như tay cầm từ máy anh em mua xách tay. Mà thật ra muốn sửa cũng rất dễ, chỉ là anh em mua máy xách tay sẽ mất tiền để sửa.


Tinhte_PS4.jpg

Nói thêm về kết cấu analog chiết áp của Alps trang bị trong DualSense, anh em có thể tham khảo thêm trong bài viết này: iFixit: DualSense bị trôi analog có thể vì nhiều nguyên nhân, từ bụi bẩn, lò xo đến bào mòn cảm biến

Thiết bị điện tử nào cũng sẽ có nguy cơ gặp lỗi trong quá trình sử dụng. Nhưng cho dù đó là lỗi nào đi chăng nữa, thì điều đó vẫn sẽ được cải thiện nhờ hệ thống bảo hành chính hãng của Sony. Dù sao thì, bảo hành chính hãng cũng là một trong những lợi ích lớn nhất của việc mua hàng chính hãng, chẳng riêng gì PS5 mà đối với tất cả mọi thiết bị điện tử khác.

Tầm này chơi game PS5 rẻ và ngon hơn mua card đồ họa PC


Lại phải nhắc lại câu chuyện so sánh muôn đời không có hồi kết: PC hay console ngon hơn?

Câu trả lời ngắn gọn là, chất lượng đồ họa của console sẽ không bao giờ chạm được tới ngưỡng của PC. Nhưng xét về giá, kinh tế quy mô lớn cho phép một chiếc PS5 rẻ hơn rất nhiều so với một cỗ PC chơi game. Ở thời điểm hiện tại, điều đó đúng hơn bao giờ hết.

READ  Doanh số vinyl vượt qua CD lần đầu tiên kể từ năm 1986

Vì cơn sốt tiền ảo, card đồ họa cả cũ lẫn mới đều đang tăng phi mã. Nvidia có công bố sản phẩm CMP chỉ dùng để đào tiền ảo, nhưng những sản phẩm đó vẫn chưa ra mắt, và dân cày tiền ảo vẫn đổ xô đi mua card đồ họa để về đào ETH. RTX 30 series thậm chí còn không có hàng mà bán, còn tầm RTX 2060 hay 2070 giờ cũ cũng trên 10 triệu. Điều đó dẫn đến thực tế là nếu cần một hệ thống để chỉ thưởng thức game cũng như giải trí multimedia, nghe nhạc bằng Spotify, xem phim trên Netflix, xem clip trên YouTube, thì PS5 là lựa chọn rất ngon, mà giá chính hãng thì như đã đề cập ở trên, rẻ hơn một chiếc card đồ họa tạo ra sức mạnh tương đương GPU RDNA 2 trong PS5 để trang bị cho dàn PC.

Điều này không hẳn đã đúng với những anh em cần máy tính để làm việc. Nhưng làm việc trên PC cũng có dăm bảy loại, người thì chỉ cần đủ xử lý văn phòng, nhưng có người cần máy mạnh để làm ảnh, làm clip,… Ngoại trừ những nhu cầu cao cấp, đòi hỏi hiệu năng từ PC cao, đồng nghĩa với sức mạnh xử lý game tốt, thì như mình đã từng phân tích trong một bài viết trước kia, PS5 và một chiếc laptop đủ phục vụ tác vụ văn phòng là hoàn hảo. Cá nhân mình thì thấy combo PS5 và MacBook M1 phải gọi là quá ngon, vừa làm vừa chơi, PS5 để review game cho anh em, còn MacBook để viết chính bài review ấy.

READ  Để đối phó nạn đầu cơ, VQ Anh muốn cấm bán lại đồ công nghệ được đặt mua bằng bot tự động

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

About admin

Check Also

?Tin Bóng Đá MU Mới Nhất 28/2: Man Utd vs Chelsea Ole Loại Martial, Tuchel Lo Sợ Chưa Đá Đã Thua

?Tin Bóng Đá MU Mới Nhất 28/2: Man Utd vs Chelsea Ole Loại Martial, Tuchel …

Trả lời