Elon Musk nói rằng tốc độ Internet của Starlink sẽ được tăng gấp đôi và đạt 300Mbp trong năm nay

0
9
Elon Musk đã thông báo một “kế hoạch” khá thú vị trên Twitter rằng vào khoảng cuối năm nay, tốc độ đường truyền Internet của Starlink sẽ được cải thiện gấp đôi. Hiện tại, SpaceX đang duy trì tốc độ truyền tải của Starlink dao động ở mức 50-150Mbp.

Mặc dù tốc độ truyền Internet ở mức 300Mbp không phải là hiếm có, thế nhưng không phải ai cũng đều đã được sử dụng Internet với mức độ truyền tải này, đặc biệt là ở các khu vực có mật độ dân số thấp và trung bình, cũng chính là những khu vực nằm trong mục tiêu phủ sóng Internet toàn cầu mà Elon Musk mong muốn đạt được.


tw1.jpg

Elon cũng nói rằng độ trễ Internet của Starlink cũng sẽ được cải thiện và giảm khoảng 20ms. Trong ảnh chụp màn hình kiểm tra tốc độ, độ trễ được thể hiện lần lượt là 34ms và 44ms. SpaceX hiện đang kỳ vọng có thể cải thiện tiêu chí này khi sẽ triển khai kế hoạch để giảm độ trễ của hệ thống Internet Starlink xuống còn 20ms – 40ms.

[​IMG]

Việc tăng tốc độ truyền tải và cải thiện độ trễ sẽ là một bất ngờ thú vị dành cho những ai đã đặt hàng trước dịch vụ Internet của Starlink. Tuy vậy thì, đối với những tuyên bố hay lời nói của Elon Musk, có vẻ chúng ta cũng không nên kỳ vọng quá nhiều…

Theo Theverge
Hình ảnh tham khảo Twitter, GG

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây