Đại dịch đến 22/2: Thành phố Hải Phòng giãn cách xã hội, VNVC có 3 kho siêu lạnh âm sâu đạt chuẩn

– Hải Dương cũng vừa phạt 2 chuyên gia làm việc tại Cẩm Giàng vì đi ra ngoài trong trường hợp không cần thiết, mỗi người bị phạt 7.5 triệu đồng. Bệnh nhân 2,278, người khai báo không trung thực làm khó việc tìm các F1 sẽ bị khởi tố vì tội làm lan truyền bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người khác, nạn nhân đã bị nhiễm là những người nhà của bà này.
– Hà Nội những ngày này đang rộ lên phong trào giải cứu nông sản Hải Dương, rất nhiều người dân đã ủng hộ, mức giá cũng rất rẻ.
– Hôm qua Đà Nẵng ghi nhận có 1 người về từ Hải Dương đã đến khám tại 1 cơ sở y tế nhưng sau đó lại bỏ đi. Phía chính quyền đã truy vết và đưa anh này đi cách ly sau đó, kết quả xét nghiệm ban đầu anh ta âm tính với virus.
– Cần Thơ hôm nay thông báo sẽ cho học sinh đi học trở lại vào ngày 1/3 tới.
– Tp. HCM cho biết đến hôm nay cả thành phố chỉ còn 1 điểm còn phải phong tỏa. Hiện chỉ còn cách ly tập trung 256 người về từ vùng dịch.
-Đến cuối giờ chiều nay tính tổng chúng ta có thêm 9 ca mắc mới, đưa tổng số ca mắc từ đầu dịch lên con số 2,392 ca.
– Bộ y tế đã chứng nhận hệ thống tiêm chủng VNVC có 3 kho lạnh âm sâu đạt chuẩn để bảo quản các vaccine chống , khả năng lưu kho của 3 điểm này có thể lên đến 170 triệu liều.
READ  CR7 x LUKAKU pelo THE BEST; PALPITÃO da EURO; RODADA de CORINTHIANS e GALO | De Placa (25/06/21)

Tình hình thế giới


– Chuyên gia dịch tễ Fauci cho rằng người dân nước này vẫn sẽ phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn cho đến năm 2022 để giảm thiểu nguy cơ lây lan.
– Số ca mắc mới tại Anh đang giảm với tốc độ khá nhanh, theo các chuyên gia y tế việc này phần lớn là do các biện pháp phong tỏa chứ không phải do vaccine. Lý do bởi những người đã tiêm vaccine vẫn chưa đủ lâu để tạo ra miễn dịch với những người khác trong cộng đồng. Người dân vẫn nên tuân thủ các quy định phòng dịch bởi vẫn có nguy cơ mắc các chủng virus mới có khả năng “trốn” lá chắn miễn dịch được tạo ra bởi vaccine. Theo bộ trưởng y tế nước này thì có 1/3 số người lớn tại đây đã được tiêm vaccine rồi.
– Theo quy định mới của Anh thì những người bị HIV không cần phải khai báo tình trạng bệnh tật của mình khi đến các điểm tiêm vaccine.
– Theo thỏa thuận mới giữa Anh và Pháp thì các tài xế đi về Pháp sẽ không phải làm xét nghiệm nếu ở Anh ít hơn 48h.
– Bộ trưởng y tế Đức kêu gọi các trường hãy cẩn thận trong việc mở cửa trở lại trong tuần này, đặc biệt khi chủng virus mới có khả năng lây nhiễm cao ở nhóm những người trẻ tuổi.
– Riêng trong 2 ngày cuối tuần vừa rồi riêng khu vực Madrid, Tây Ban Nha nhà chức trách đã ghi nhận 227 bữa tiệc bất hợp pháp.
– Cảnh sát Hà Lan vẫn phải tiếp tục giải tán những vụ biểu tình chống phong tỏa ở nhiều nơi trên nước này khi những người trẻ vi phạm quy định chống dịch, đòi chấm dứt giới nghiêm để trả lại cho họ tự do cá nhân.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

READ  Vòng 1/8 EURO 2020: Kết thúc 'kỷ nguyên' Joachim Löw của Đức bằng thất bại trước Anh

Nguồn:

Đăng lại: https://multilifevn.com/

About admin

Check Also

Cách cắm bình hoa chỉ 9 bông Đồng tiền trắng, Cắm Hoa Bàn Thờ 304

Bình hoa đồng tiền trắng chỉ 9 bông tạo nên nét độc đáo của bình …

Trả lời