Microsoft Edge cập nhật phiên bản 89 với nhiều thay đổi mới về giao diện

0
95
Microsoft đã cập nhật cho người dùng Edge ở kênh Beta Channel lên phiên bản 89 với một số thay đổi về giao diện mới mà sau một khoảng thời gian mình sử dụng thì nay chia sẻ với anh em những thay đổi đó để nếu anh em hứng thứ thì cập nhật nhé.

Mặc dù sử dụng macOS nhưng trình duyệt mặc định của mình là Edge và mình đã theo Edge Chromium từ những ngày đầu, từ phiên bản beta đầu tiên đến bây giờ và suốt quá trình đó mình đã thấy được sự cố gắng của Microsoft, sự thay đổi qua từng ngày của Edge và tính ổn định cũng ngày càng được nâng cao.

Sự thay đổi đầu tiên của Edge phiên bản 89 này đó chính là Microsoft đã đem các tab đang mở sang góc trái theo mặc định, tất nhiên chúng ta có thể để trên cùng như vị trí cũ, nhưng việc để các tab đang mở sang một bên sẽ giúp thanh địa chỉ phía trên và các bookmark của chúng ta đỡ rối hơn, đẹp hơn.


Screen Shot 2021-02-18 at 15.34.39.png


Tiếp theo là việc Edge bây giờ không dàn hẳn một trang để hiển thị các pop-up về Collections, bookmark hay history nữa. Bây giờ Edge sẽ chỉ hiển thị một pop-up nhỏ mà thôi, vừa đẹp mà lại tinh tế.


Screen Shot 2021-02-18 at 15.35.00.png


Tiếp nữa Microsoft cũng bổ sung thêm một số theme mới cho Edge, nếu anh em chán theme mặc định chỉ là một màu trắng đơn điệu thì tính năng theme sẽ giúp anh em bớt nhàm chán. Ngoài các theme mà Microsoft cung cấp, anh em có thể thêm các theme từ Chrome store.


Screen Shot 2021-02-18 at 15.35.24.png


Cuối cùng ở phiên bản 89 này, Microsoft chính thức tung ra tính năng điền mật khẩu tự động, thực ra nó là Microosoft Authenticator nhưng Microsoft đem nó trở thành một extension tích hợp vào thẳng trong Edge thay vì là một ứng dụng rời. Với tính năng này so với autofill cũ trong Edge thì nó hiệu quả và xịn hơn nhiều.


Screen Shot 2021-02-18 at 15.36.34.png

Hiện tại đây là những thay đổi bên ngoài mà mình thấy được, mình sẽ trải nghiệm thêm và chia sẻ với anh em thêm về những thay đổi mới nếu phát hiện ra được 😁. Chúc anh em vui vẻ 😀.

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/