Chi tiết về cảm biến OV50A 50MP của OmniVision: lấy nét đỉnh cao & quay video 8K 30fps

0
31


omnivision-OV50A-1.jpg

Công nghệ lấy nét tự động QPD hoạt động tương tự công nghệ Dual Pixel AF của Canon. Tuy nhiên, trong khi Dual Pixel AF của Canon chỉ có hai pixel trái & phải bên dưới một Microlens duy nhất, thì OmniVision dùng mỗi Microlens cho 4 pixel, được ghép theo đường chéo để lấy nét. Ưu điểm của thiết kế này là có đến 4 điểm ảnh được ghép nối theo đường chéo, tạo ra điểm lấy nét kiểu “chữ thập” có độ nhạy rất cao (tương tự điểm lấy nét “cross-type” trên các dòng máy DSLR xịn). Do đó, hiệu suất lấy nét của máy ảnh sẽ rất nhanh & ổn định vì các điểm lấy nét này bao phủ toàn bộ 100% khung hình, bất kể hướng của máy ảnh và đối tượng có khác nhau.


omnivision-OV50A-3.jpg

OmniVision cũng khẳng định hiệu suất lấy nét tự động trong điều kiện ánh sáng yếu của cảm biến này là: “tốt nhất trong phân khúc, thông qua sự kết hợp độc đáo của kích thước pixel lớn, độ nhiễu thấp, khả năng tăng độ lợi chuyển đổi, v.v…”. Cảm biến này cung cấp khả năng chụp HDR với 2 chế độ phơi sáng, hoạt động với hệ thống chuyển đổi chọn lọc để thu được hình ảnh có dải dynamic range tốt nhất có thể.


omnivision-OV50A-4.jpg

Cảm biến có thể xuất video 8K ở tốc độ 30fps cũng như video 4K ở 90fps và 1080p ở tốc độ 240fps. Video 4K có thể sử dụng tính năng “near-pixel-binning” để cải thiện hiệu suất quay ở điều kiện ánh sáng yếu. Khả năng xuất video đạt tối đa 3.5Gbps thông qua giao diện CPHY MIPI của cảm biến.

OmniVision cho biết rằng cảm biến này sẽ dành cho camera có tiêu cự tiêu góc rộng và siêu rộng, trang bị cho các dòng smartphone ở phân khúc cao cấp (flagship). Cảm biến này sẽ có mặt trên thị trường vào quý II năm 2021, nhưng hiện tại chưa có nhà sản xuất smartphone cụ thể nào được đề cập đến với tư cách là khách hàng của OmniVision. Chúng ta sẽ cùng chờ xem nhé!

Theo Dpreview

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây