Nikon Z6 II và Z7 II có bản update firmware v.1.10: cải tiến Eye AF, RAW Video …

0
70
Nikon mời những ai đang dùng hai chiếc máy ảnh không gương lật Fullframe Z6 II và Z7 II cập nhật phần mềm mới v.1.10 vào ngày 25/2 sắp tới để có những tính năng AF cải tiến , đặc biệt là quay video RAW.

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD

Link download Firmware v.1.10 cho Nikon Z6 II và Nikon Z7 II:

Phiên bản phần mềm cập nhật v.1.10 sẽ cải thiện tốt hơn chức năng tự động lấy nét theo mắt (Eye-AF). Cụ thể là tính năng hoạt động tốt kể cả khi kích thước khuôn mặt chủ thể xuất hiện rất nhỏ, trong trường hợp ở xa, bị che khuất một phần… Cụ thể từng mức độ diện tích khuôn mặt hiệu quả thế nào thì Nikon chưa cho biết. Nikon hứa hẹn cải tiến mạnh mẽ hơn việc lấy nét tự động nói chung và Eye-AF nói riêng trên hai phiên bản máy ảnh này.

Phiên bản FW v.1.10 cập nhật quan trọng cho Nikon Z6 II và Z7 II quay video 4K UHD ở tốc độ 60 khung hình/ giây. Tính năng này chỉ khả dụng ở hệ số crop cảm biến DX. Riêng hai phiên bản đời trươcs, được biết, Nikon hỗ trợ quay video RAW cho cả phiên bản Z6 và Z7 tương tự như hai phiên bản mới Z6 II và Z7 II nhưng phải gửi máy cho hãng thực hiện mở khoá và nâng cấp, chi phí cho việc này là 200 USD. Nikon không nói lý do vì sao hai phiên bản cũ phải gửi máy thực hiện chính hãng và có phí. Chỉ biết là bản cập nhật cho phép xuất video RAW qua đầu ghi hình bên ngoài Blackmagic Design hỗ trợ cả Blackmagic RAW và ProRes RAW.

ProRes RAW hiểu đơn giản là sự kết hợp khả năng xử lý của codec [email protected] ProRes với định dạng thô video RAW, cho phép bạn chỉnh sửa hậu kỳ dữ liệu video nguyên sơ từ cảm biến fullframe, không làm chậm quá trình chỉnh sửa, có dải sáng rộng, dải tương phản động cao …

Blackmagic RAW là một codec mới dễ sử dụng, chất lượng cao hơn so với các định dạng video chuẩn phổ thông. Blackmagic RAW bảo toàn dữ liệu hình ảnh tốt hơn trong quá trình xử lý hậu kỳ, phù hợp với nhu cầu đòi hỏi video độ phân giải cao, tốc độ khung hình cao, dải tương phản động cao.

Với Z7 II thì quay video Full HD RAW full cảm biến, nhưng crop DX khi quay video 4K UHD RAW. Nikon Z6 II thì quay video 4K UHD hoặc full HD RAW với FX hoặc DX.

Link download Firmware v.1.10 cho Nikon Z6 II và Nikon Z7 II:

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/