iPhone giảm độ sáng màn hình khi máy nóng là trải nghiệm tệ nhất trong 11 năm sử dụng IOS của mình

0
41
Nếu mình nhớ không nhầm thì từ IOS 11.x.x trên các điện thoại iPhone mặc định có tính năng tự động giảm độ sáng màn hình khi nhiệt độ máy tăng cao đến một ngưỡng nào đó. Nếu như suy nghĩ tích cực thì đây là một biện pháp bảo vệ thiết bị, tránh sự cố đáng tiếc nào đó có thể xảy ra, có thể là màn hình, có thể là pin hay là hệ thống bên trong. Nhưng trong các đời điện thoại iPhone mình dùng nhiều từ iPhone 3GS trể về sau này thì chưa có bất kỳ một hiện tượng mang tính “lạ lùng – đột ngột” như vậy, dù điện thoại có để trên bếp hay trong nồi nước nóng đến một mức nào đó thì điện thoại sẽ khoá tính năng và báo quá nhiệt độ – chờ nguội để sử dụng, nó không giống như cái trải nghiệm hiện tại, mình thấy không thể vui vẻ chấp nhận tính năng này.

Dùng dưới trời nắng nóng – giảm độ sáng

Công việc của mình có những khi phải sử dụng điện thoại ngoài trời, mình có thể ở ngoài trời nắng cả 1 buổi và việc dùng điện thoại là thiết yếu. Nhiệt độ môi trường cộng với ánh nắng trực tiếp làm cho điện thoại mau bị nóng hơn, mình chỉ online lướt Web hoặc FB trong hơn 5 phút là độ sáng màn hình bị giảm, màn hình tối một cách rất khó chịu và gần như đây là động thái muốn chúng ta ngừng sử dụng điện thoại chứ nó không giống như khi ta chủ động hạ độ sáng màn hình thông thường.

Chơi 1 trận game nóng – giảm độ sáng

Đối với thời gian chơi game thì dù ngồi trong bóng râm, trong nhà thì cũng sẽ đều gặp vấn đề này. Với không gian ngoài trời có mái che thì mình chơi được khoảng 1 trận PUBG (~10 phút) là độ sáng màn hình bị tự điều chỉnh. Với trong nhà hay phòng máy lạnh thì có thể được lâu hơn, có thể qua được 2 trận PUBG thì mới gặp vấn đề này.


5224277_trentay_iphone12promax_tinhte_10.jpg

Và cũng nhắc lại chút thì hiện tượng này không liên quan điều chỉnh độ sáng màn hình tự động hay tính năng giảm điểm trắng trong trợ năng, tất cả chúng đều bị tắt đi và hiện tượng này nó vẫn diễn ra. Cái khó chịu nhất đó là độ sáng thay đổi đột ngột và khi độ sáng đã giảm thì dù trong nhà thì cũng khó để nhìn rõ nội dung trong màn hình, trừ khi đó là một phòng thiếu áng sáng. Trong 11 năm sử dụng điện thoại IOS của mình dù người ngoài khen chê đủ điều nhưng mình không cảm thấy những điểm họ chê là vấn đề đối với mình, nhưng đây là trải nghiệm tệ nhất trong 11 năm sử dụng điện thoại IOS của mình.

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây