Đại dịch đến 16/2: 21 tỉnh tạm dừng cho học sinh đi học trở lại sau Tết, Hà Nội siết chặt chống dịch

– Hải Dương hôm nay bắt đầu cách ly xã hội, đã lập hơn 150 chốt kiểm dịch từ cấp xã trở lên để thực chiến chống dịch.
– Sáng nay tỉnh này cũng phát hiện 1 ca nhiễm ngoài khu vực cách ly, hiện chưa rõ nguồn lây. Khu dân cư của ca bệnh này đã được phong tỏa từ chiều qua để cách ly và kiểm tra. Đến trưa phát hiện thêm 10 ca mắc mới, trong đó có 1 ổ bệnh là 1 gia đình 4 người.
– Một phụ nữ ở Bắc Giang trốn khỏi khu các ly để đi ăn lẩu, đã vậy còn livestream lên Facebook, đã bị đưa về và phạt 5 triệu đồng.
– Quảng Ninh hôm qua phạt 2 phụ nữ mỗi người 25 triệu đồng và đưa đi cách ly tập trung ngay sau khi phát hiện 2 người này thuê đò để vượt sông từ Hải Dương sang Quảng Ninh. Tất cả người nào ở tỉnh thành khác về Quảng Ninh làm việc phải có xét nghiệm âm tính mới được đi làm trở lại. Những người từ vùng dịch đến tỉnh này sẽ phỉa chịu cách ly có thu phí.
– Hải Phòng ngay từ tối qua đã đưa ra các biện pháp đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.
– CDC Tp. HCM thông báo tất cả các trường hợp F1, F2 và cả các mẫu xét nghiệm tầm soát tại cộng đồng ở các khu vực có liên quan đến ca bệnh ở sân bay Tân Sơn Nhất đều cho kết quả âm tính. Phía CDC cho rằng về cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ làm xét nghiệm ngẫu nhiên những người đến từ các sân bay Nội Bài, Cát Bi, Vân Đồn.
-Đến chiều nay chúng ta có 40 ca mắc mới, trong đó riêng Hải Dương đã có 38 ca, Quảng Ninh có 1 ca và Hà Nội có 1 ca
READ  ?Trực Tuyến Thánh Lễ Ngày 11/07/2021: 19h30' | CHÚA NHẬT XV THƯỜNG NIÊN | Giáo Phận Vinh

Tình hình thế giới


– Một chuyên gia thuộc phái đoàn đặc biệt của WHO trong việc phản ứng phòng chống đang kì vọng sẽ có hộ chiếu vaccine ở 1 dạng nào đó trong tương lai để người dân có thể đi lại dễ dàng hơn. Các dạng hộ chiếu hay chứng chỉ vaccine hiện tại đang là nội dung bị tranh cãi nhiều bởi có nhiều ý kiến cho rằng điều này vi phạm các quyền cá nhân của con người.
– WHO cũng vừa phê chuẩn cho sử dụng khẩn cấp vaccine của AstraZeneca. Điều này có nghĩa là dạng vaccine này sẽ được sử dụng trên toàn cầu, nhất là trong chương trình Covax của WHO.
– Mỹ đối mặt với việc thiếu hụt vaccine để tiêm cho người dân khi nhiều bang đang tăng tốc độ tiêm chủng với mức trung bình tiêm 1.7 triệu liều mỗi ngày.
– Bộ trưởng y tế Anh chia sẻ hiện vẫn còn quá sớm để khẳng định chiến dịch tiêm chủng có tác động lên số ca tử vong có liên quan đến covid-19. Trong nội bộ đảng cầm quyền tại Anh nhiều người đang kêu gọi thủ tướng dừng việc phong tỏa vào tháng 5 tới. Nước này cũng đang xem xét có chuyển các liều vaccine thừa đến các nước khác hay không.

Hiện tại tất cả người đến Anh sẽ phải làm xét nghiệm và được đưa đi cách ly

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

READ  Loạt Penalty Định Mệnh Đánh Gục Ông Lớn Tây Á Đưa Bóng Đá Việt Nam Vang Danh Châu Á| Khán Đài Online

Nguồn:

Đăng lại: https://multilifevn.com/

About admin

Check Also

cách cắm hoa hồng không cần xốp TƯƠI LÂU được 15 ngày không héo.

cách cắm hoa hồng không cần xốp TƯƠI LÂU được 15 ngày không héo.READ  ?Trực …

Trả lời