Chứng khoán lao dốc sau khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới

0
33

Thông tin về những ca nhiễm trong cộng đồng được công bố sáng nay, cộng thêm việc VN-Index đã giảm điểm 2 phiên trước đó đã kích hoạt tâm lý bán tháo của nhà đầu tư trong phiên sáng 28/1.

Kết thúc phiên sáng, chỉ số VN-Index mất hơn 70 điểm (6,46%) còn 1.026,27 điểm. VN30-Index giảm 6,7% còn 1.011 điểm. Thanh khoản HOSE vẫn ở mức cao và đạt hơn 14.500 tỷ đồng.

Trong số 475 mã chứng khoán trên HOSE giảm, có gần một nửa giảm sàn. Các cổ phiếu thuộc nhóm VN30 phần lớn đã giảm hết biên độ.

Chứng khoán lao dốc sau khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mớiHiện tượng trắng bên mua xuất hiện trên bảng giá sáng nay

Thị trường bán tháo trong ngày Việt Nam bất ngờ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tăng đột biến. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long trưa 28/1 công bố thêm 72 người ở Hải Dương và 10 người ở Quảng Ninh dương tính nCoV, liên quan hai bệnh nhân 1552 và 1553.

Trên thực tế, thị trường chứng khoán Việt Nam đã diễn biến tiêu cực sẵn trong vài phiên gần đây, và thông tin về dịch bệnh trở thành lý do kéo thị trường giảm sâu.

Ngay sau phiên ATO, VN-Index đã mất 55,46 điểm và rơi xuống vùng 1.041 điểm. Đến 10h sáng, thị trường có nhịp hồi phục nhẹ nhưng nhanh chóng bị lực bán mạnh kéo xuống trở lại. Dòng tiền bắt đáy có xuât hiện khi thị trường giảm sâu, song chưa đủ để đảo ngược xu thế khi lực bán quá mạnh.

Trong danh sách các cổ phiếu có vốn hóa lớn, VNM, VCB và VIC là ba mã bluechip tác động tiêu cực nhất tới thị trường trong phiên sáng nay. Thị trường nới rộng đà giảm cuối phiên sáng khi các nhà đầu tư đồng loạt dùng lệnh thị trường (MP) để thoát hàng bằng mọi giá.

Mặc dù vậy, trong khi nhà đầu tư nội bán tháo, khối ngoại lại có hành động đi ngược lại khi liên tục mua ròng. Kết thúc phiên sáng, khối ngoại đã mua ròng hơn 410 tỷ đồng.

Chứng khoán có phiên giảm điểm lịch sử

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây