TPHCM: Bé mầm non nhiễm Covid-19, phong tỏa trường, cách ly 41 trẻ


multilifevn – Một bé mầm non và mẹ nhiễm Covid-19, Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ (Gò Vấp, TPHCM) phải phong tỏa. 41 trẻ được , làm xét nghiệm.

Sáng 9/2, đại diện Phòng GD&ĐT Gò Vấp, TPHCM thông tin, trường mầm non Hoa Phượng Đỏ trên địa bàn quận đã bị phong tỏa do có ca nhiễm Covid-19.

Với trường hợp được xác định nhiễm Covid-19 là một bé học tại trường và mẹ bé đã được đưa đi cách ly theo quy định. 

TPHCM: Bé mầm non nhiễm Covid-19, phong tỏa trường, cách ly 41 trẻ - 1

Lấy mẫu xét nghiệm cho trẻ tại Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ, Gò Vấp, TPHCM (Ảnh: HCDC)

Trong ngày 8/2, cơ quan y tế quận Gò Vấp đã tiến hành làm xét nghiệm cho 41/44 trẻ tại trường có tiếp xúc gần với ca nhiễm này. Phụ huynh của toàn bộ các em này cũng được làm xét nghiệm tầm soát Covid-19.

Những trẻ này cũng được cách ly tại nhà riêng (do là trẻ dưới 5 tuổi), có một người có sức khỏe tốt trông coi, do chính quyền địa phương chịu trách nhiệm quản lý. 

Hiện tại, có 3 trường hợp đã chuyển về sinh sống ở những địa phương khác, đã được quận Gò Vấp thông báo cho những địa bàn này. 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), ngay khi có kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm Covid-19 của 06 trường hợp tại quận Gò Vấp, ngành y tế địa phương đã phối hợp các ngành chức năng nhanh chóng khoanh vùng, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến các ca nghi nhiễm, nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc và khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tất cả người liên quan đến 06 trường hợp nhiễm này. 

READ  Học sinh nghèo nợ 550.000 nghìn đồng bị giam học bạ: Xin đừng vô cảm!

Quận Gò Vấp tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 1.030 dân cư tại chung cư Felix Homes phường 6, quận Gò Vấp, 108 mẫu xét nghiệm tại hẻm 251 Phường 10, quận Gò Vấp và 41 trẻ tại trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ. 

Trước đó, toàn bộ học sinh các bậc học ở TPHCM đã nghỉ học từ ngày 2/2 theo báo khẩn của UBND TPHCM nhằm đảm bảo phòng chống

Hoài Nam 

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

Giao dịch bất động sản chững lại, giá vẫn cao chót vót

Ảnh hưởng của chính sách Trái với hoạt động giao dịch nhộn nhịp của năm …

Trả lời