Thư con gái gửi mẹ trong tâm dịch Hải Dương

0
60

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD

Điều dưỡng Nguyễn Thị Huyền nhận được lá thư con gái Đoàn Gia Linh khi đang làm việc tại Trung tâm Y tế Chí Linh. Đã hơn một tuần chị chưa về nhà.

“Cầm lá thư trên tay, tôi mất khoảng 10 phút mới trấn tĩnh”, nữ điều dưỡng kể. Cố nén cảm xúc, chị đọc từng lời con gái gửi gắm.

“Con biết mẹ phải tiếp bệnh nhân Covid-19 suốt đêm, con thương mẹ lắm. Lúc mẹ gọi cho con, con thấy mẹ không có giường nằm, mẹ rất lạnh. Con thương mẹ lắm, con sẽ cố gắng học thật giỏi để mẹ không buồn. Con chúc mẹ giữ gìn sức khỏe”, thư bé viết.

Chị Huyền cho biết, đây là hoàn cảnh chung của hàng trăm y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chí Linh, Hải Dương, khi nơi đây trở thành điểm nóng Covid-19.

Lá thư con gái Đoàn Gia Linh gửi mẹ là bác sĩ ở tâm dịch Hải Dương. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Lá thư con gái Đoàn Gia Linh gửi mẹ là điều dưỡng ở tâm dịch Hải Dương. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chị Huyền kể, những ngày qua, tất cả phải gồng mình với những thử thách nghẹt thở. Những ca làm việc gần như kéo dài xuyên đêm, cứ có yếu tố dịch tế nghi ngờ là cả đội tác chiến lại lên đường ra trận.

“Thời khóa biểu được lập trình theo tính khẩn cấp của ca bệnh. Nhiều hôm, chúng tôi làm việc xuyên trưa, xuyên đêm để kịp gửi mẫu về nơi xét nghiệm. Công việc bận rộn quên cả cảm giác đói, khát”, chị Huyền nhớ lại. Nhiều người phải nhịn ăn, nhịn uống để đảm bảo tối đa tiến độ lấy mẫu.

Các điểm lấy mẫu đa phần nằm ở các nhà văn hóa xã phường, nên hầu hết không có nhà vệ sinh. Nhân viên y tế hạn chế tối đa việc ăn uống, đi vệ sinh để tiết kiệm đồ bảo hộ và không ảnh hưởng đến công việc mọi người.

Dẫu vất vả, nhóm nhân viên y tế nhận được hỗ trợ từ người dân Chí Linh như chăn đệm hoặc nhu yếu phẩm cần thiết. Chị Huyền may mắn khi có mẹ và ba chị em gái đều là cán bộ ngành Y. Trước khi lên đường, mẹ chị không quên dặn dò con gái “cố gắng phụng sự tổ quốc, ở nhà đã có mẹ lo rồi”. Con gái chị – bé Gia Linh cũng muốn trở thành bác sĩ giống mẹ.

“Dù thương nhớ con nhưng tôi tin, ký ức những ngày mẹ đi chống dịch sẽ in đậm, con gái sẽ tự hào về truyền thống gia đình”, chị Huyền nói.

Chị Huyền (ngoài cùng bên trái) cùng các đồng nghiệp tranh thủ chợp mắt trên đường đi lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Đức Tuỳ

Chị Huyền (ngoài cùng bên trái) cùng các đồng nghiệp tranh thủ chợp mắt trên đường đi lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Đức Tùy.

Từ ngày 27/1 đến nay, Hải Dương ghi nhận 277 ca Covid-19 do lây trong cộng đồng. Các chuyên gia nhận định ổ dịch Hải Dương nghiêm trọng do nhiễm biến thể nCoV Anh nên tốc độ lây lan nhanh.

Bài viết: Thư con gái gửi mẹ trong tâm dịch Hải Dương

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep