MSB chính thức niêm yết trên sàn HOSE

0
14

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) hôm nay công bố và trao quyết định niêm yết, chào mừng ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu MSB của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam.

MSB là mã cổ phiếu ngân hàng đầu tiên niêm yết mới trên HOSE năm 2020. Với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 15.000 đồng/cổ phiếu, giá trị vốn hóa khi chào sàn của MSB đạt 17.625 tỷ đồng. Đây là mức giá khá hấp dẫn với thị trường khi tỷ lệ P/B và P/E tính theo 4 quý gần nhất của ngân hàng chỉ ở mức lần lượt là 1 và 10,7 lần, thấp hơn trung bình các ngân hàng với quy mô tương ứng để so sánh.

Mở đầu phiên giao dịch, cổ phiếu MSB khớp phiên ATO hơn 7 triệu cổ phiếu, biên độ giá tăng kịch trần +20% lên 18.000 đồng. Kết thúc phiên 23/12, chỉ số VN-Index giảm 4,55 điểm về 1078,9 điểm, một số mã cổ phiếu ngân hàng ghi nhận giảm nhẹ do lực bán chiếm ưu thế trong phiên chiều. Tuy nhiên, cổ phiếu MSB vẫn duy trì sắc xanh. Hơn 30,4 triệu cổ phiếu MSB đã được khớp lệnh trong một phiên giao dịch sôi động với tổng giá trị đạt gần 529,5 tỷ đồng. Đóng phiên, MSB vững vàng ở mức 17.000 đồng/cổ phiếu, tăng 13,3% so với giá tham chiếu. Với mức giá này, vốn hóa của ngân hàng đạt khoảng 19.975 tỉ đồng. 

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Tổng giám đốc MSB cho biết: “Việc chính thức niêm yết trên sàn HOSE đã hiện thực hóa cho cam kết “cùng vươn tầm” của ngân hàng tới cổ đông, đối tác, khách hàng khi mở ra một chặng đường phát triển mới, hướng tới mục tiêu tăng trưởng bền vững và toàn diện, sớm đưa MSB trở lại top đầu”.

Với sự tăng trưởng vượt bậc trong những năm qua, đặc biệt là năm 2020, ngân hàng đã hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản của kế hoạch 5 năm sớm hơn 2 năm so với dự kiến. Theo số liệu 11 tháng vừa công bố, lợi nhuận trước thuế của MSB đã vượt mục tiêu kế hoạch năm hơn 60%, đạt hơn 2.302 tỷ, tăng 116% so với cùng kỳ năm trước. Tổng tài sản đạt trên 165.000 tỷ, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm 2019. 

MSB hiện đang phục vụ trên 2,2 triệu khách hàng cá nhân và 54.000 khách hàng doanh nghiệp. Thời gian tới, ngân hàng tiếp tục kiên định mục tiêu đề ra đó là giữ mức tăng trưởng 30% mỗi năm và nằm trong nhóm các ngân hàng có tỷ suất lợi nhuận cao tại Việt Nam.

Với thế và lực phát triển sẵn có, việc niêm yết trên sàn HOSE sẽ giúp MSB có thêm điều kiện và cơ hội để tiếp tục nâng cao năng lực tài chính, quản trị, tăng cường tính minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi nâng cao giá trị cổ phiếu và phấn đấu mang lại lợi tức tối đa cho cổ đông MSB.

MSB chào bán cổ phiếu quỹ cho cổ đông hiện hữu

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây