Quảng Ngãi: Học sinh lớp 1 dân tộc thiểu số sử dụng thành thạo tiếng Việt


multilifevn – Tỷ lệ học sinh lớp 1 người dân tộc thiểu số tại Quảng Ngãi sử dụng thành thạo ngày càng tăng. Đây là kết quả có được từ việc tăng cường tiếng Việt cho trẻ trước khi vào lớp 1.

Theo sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, đề án Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số (DTTS) giai đoạn 2017-2020 đã đạt nhiều kết quả nổi bật.

Sau 3 năm hiện đề án, hầu hết các chỉ tiêu, mục tiêu đã đạt và vượt kế hoạch. Chất lượng hoạt động tăng cường tiếng Việt cho trẻ em, học sinh vùng DTTS trong các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học được nâng lên rõ rệt.

Tỷ lệ trẻ em người DTTS trong độ tuổi nhà trẻ được huy động ra lớp năm sau cao hơn năm trước; 100% trẻ em người DTTS được tăng cường tiếng Việt phù hợp theo độ tuổi.

Quảng Ngãi: Học sinh lớp 1 dân tộc thiểu số sử dụng thành thạo tiếng Việt - 1

Nhờ được dạy tăng cường tiếng Việt nên tỷ lệ học sinh lớp 1 người dân tộc thiểu số hoàn thành môn tiếng Việt ngày càng tăng

Tỷ lệ học sinh tiểu học ra lớp đạt 100% và hoàn thành chương trình tiểu học đạt trên 98%. Chất lượng môn tiếng Việt, học sinh DTTS hoàn thành đạt tỷ lệ 95,76% cao hơn năm học 2015-2016 là 43%.

Việc thực hiện đề án còn tạo môi trường giao tiếp tiếng Việt phong phú, đa dạng cho trẻ em người DTTS. Đây là điều kiện tốt để trẻ được giao tiếp, làm giàu ngôn ngữ tiếng Việt, tạo nền tảng giúp nâng cao chất lượng dạy và học toàn cấp và là giải pháp góp phần thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

READ  Đề thi tốt nghiệp THPT môn Hóa: Phổ điểm thi sẽ ở mức 6 - 8 điểm

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đề án sẽ được tiếp tục triển khai đến năm 2025. Trong giai đoạn này, toàn tỉnh phấn đấu có ít nhất 50% trẻ em người DTTS trong độ tuổi nhà trẻ, có ít nhất 95% trẻ em người DTTS trong độ tuổi mẫu giáo ra lớp. Duy trì vững chắc tỷ lệ trẻ em DTTS trong các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học được tập trung tăng cường tiếng Việt phù hợp với độ tuổi ở mức 100%.

Quốc Triều

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

Trang Khàn mắc covid lần 2

🏡 Mua trực tiếp tại Bún Đậu Cô Khàn : 📍 102/26 Cống Quỳnh, P. …

Trả lời