Vàng tạm quay đầu giảm

Tại thị trường trong nước, giá SJC niêm yết sáng nay giảm so với chốt phiên trước 80 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua vào (lúc 9h sáng 19/5) là 36,4 triệu đồng/lượng, bán ra 36,6 triệu đồng/lượng.

Theo CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), tổng lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty trong ngày hôm qua đạt hơn 277 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 51% và tỷ lệ bán ra chiếm 49%, đa số là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực TP.HCM.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ 1 chỉ, 2 chỉ, các đồng tiền vàng Phúc, Lộc, Tài sáng nay được niêm yết ở mức giá 3.451.000 đồng/chỉ (mua vào) – 3.501.000 đồng/chỉ (bán ra). Giá bán ra giảm 10.000 đồng/chỉ so với đầu giờ sáng qua.

Trong khi đó, CTCP Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cho biết, trong ngày 18/5, số lượng khách hàng bán vàng ra chiếm ưu thế 55% trên tổng số các giao dịch được thực hiện tại Công ty.

Cũng theo DOJI, mặc dù giá vàng thế giới liên tục tăng mạnh nhưng giá vàng trong nước cả tuần nay vẫn duy trì sự ổn định. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới tiếp tục duy trì ở mức 2.37 triệu đồng/lượng. Những biểu hiện không mấy sáng sủa của giá vàng trong nước khiến cho dòng tiền lưu thông trên thị trường kim quý diễn ra khá chậm. Các giao dịch tiếp tục tâm lý thăm dò.

READ  Sự hồi phục chỉ là tạm thời, 'giông tố' sắp đến với vàng

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD do Vietcombank niêm yết là 22.660 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.730 đồng/USD. Giá EUR mua vào bằng chuyển khoản là 25.110,02 đồng/EUR, bán ra 25.334,01 đồng/EUR. Giá JPY mua vào bằng chuyển khoản 203,2 đồng/JPY, bán ra 205,1 đồng/JPY.

Tại thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch tại Mỹ ngày thứ Năm (18/5), giá vàng (mua vào) là 1.250,1 USD/oz, giảm 10,8 USD/oz so với đầu phiên. Giá cao nhất trong ngày là 1.265,7 USD/oz.

Trên Kitco.com, trong giờ mở cửa phiên Châu Á (cập nhập lúc 9h sáng theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới mua vào là 1.250,1 USD/oz. Giá đã giảm 9 USD/oz so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Chỉ số đồng USD tăng mạnh và thị trường tại Mỹ phiên chiều qua đang giao dịch ở mức cao. Do những báo cáo muộn về việc cựu giám đốc FBI James Comey đã tuyên thề trước Quốc Hội Hoa Kỳ rằng không có áp lực từ chính quyền Tổng thống Trump lên FBI để ngăn chặn bất cứ cuộc điều tra nào đang diễn ra. Điều này đã dẫn đến giá vàng thế giới giảm xuống sau mấy ngày tăng mạnh.

Nhiều nhà quan sát thị trường cho rằng, cuộc khủng hoảng của chính quyền ông Trump có thể sẽ không sớm mờ nhạt như vậy. Các thị trường an toàn như vàng vẫn sẽ tiếp tục được mua vào trong thời gian tới. 

READ  Giá vàng hôm nay 11/11: Rơi tự do

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

CHỢ TẾT CUỐI NĂM/NGƯỜI NHẬT ĂN TẾT NHƯ THẾ NÀO/PHONG TỤC ĐẶC SẮC TRONG LỄ TẾT CỦA NGƯỜI NHẬT/japan

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Dưới đây là nội …

Trả lời