Thị trường vàng ngày 2/6: Giá giảm sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận về khí hậu toàn cầu

0
30

Giá vàng SJC niêm yết sáng nay dao động nhẹ so với ngày hôm qua. Giá mua vào là 36,22 triệu đồng/lượng, bán ra 36,42 triệu đồng/lượng.

Theo CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), tổng lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty trong ngày hôm qua đạt hơn 190 lượng, chủ yếu là các giao dịch nhỏ lẻ.

Giá bán vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ 1 chỉ, 2 chỉ, các đồng tiền vàng Phúc, Lộc, Tài sáng nay được niêm yết ở mức giá 3,462 triệu đồng/chỉ (mua vào) – 3,512 triệu đồng/chỉ (bán ra), giá bán ra giảm 8.000 đồng/chỉ so với hôm qua.

Trong khi đó, CTCP Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cho biết, trong ngày 1/6, lượng khách mua vào chiếm 65% trên tổng số giao dịch được thực hiện tại Công ty.

Tại thị trường ngoại tệ, giá USD do Vietcombank niêm yết là 22.675 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.745 đồng/USD. Giá EUR mua vào bằng chuyển khoản là 25.367 đồng/EUR, bán ra 25.594 đồng/EUR. Giá JPY mua vào bằng chuyển khoản 203 đồng/JPY, bán ra 204 đồng/JPY.

Giá vàng thế giới (lúc 11h sáng theo giờ Việt Nam) mua vào là 1.260 USD/oz, giảm gần 8 USD/oz so với ngày hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,79 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng niêm yết của SJC gần 1,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đã giảm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ý định rút khỏi thỏa thuận về khí hậu toàn cầu năm 2015.

“Chúng tôi sẽ rút khỏi”, ông Trump nói trong một buổi lễ tại Nhà Trắng. “Để hoàn thành nghĩa vụ trang trọng của tôi là bảo vệ nước Mỹ và công dân Mỹ, Hoa Kỳ sẽ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris”.

Ông Trump nói rõ ràng rằng, ông sẵn sàng đàm phán gia nhập thỏa thuận này hoặc cam kết áp dụng một thỏa thuận mới dựa trên “các điều khoản công bằng đối với Hoa Kỳ, các doanh nghiệp, công nhân, người dân, người đóng thuế”.

Tuy nhiên, ngay sau tuyên bố của ông Trump, Italia, Pháp và Đức đã lên tiếng bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận về khí hậu toàn cầu có thể được đàm phán lại.

Báo cáo việc làm được phát hành hôm nay sẽ là bản báo cáo cuối cùng mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chờ đợi để đưa ra quyết định tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách tiền tệ, diễn ra vào giữa tháng này.

Theo biên tập viên của thegoldforecast.com, Gary Wagner, “báo cáo ngày mai sẽ là số cuối cùng mà các thành viên Fed sẽ sử dụng để xác định liệu một đợt tăng lãi suất tháng 6 có thích hợp hay không. Với cuộc họp tiếp theo của Ủy ban Thị trường mở (FOMC) dự kiến bắt đầu vào giữa tháng, những con số đáng kể về báo cáo việc làm sẽ chỉ tăng cường sự quyết tâm của các thành viên Fed thực hiện tăng lãi suất trong cuộc họp này”.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây