Thị trường vàng ngày 18/5: Giá trong nước dao động nhẹ, giá thế giới tăng mạnh

Giá vàng SJC niêm yết sáng nay tăng nhẹ so với ngày hôm qua. Giá mua vào là 36,5 triệu đồng/lượng, bán ra 36,7 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD do Vietcombank niêm yết là 22.650 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.720 đồng/USD. Giá EUR mua vào bằng chuyển khoản là 25.201,82 đồng/EUR, bán ra 25.426,65 đồng/EUR. Giá JPY mua vào 203,39 đồng/JPY, bán ra 205,21 đồng/JPY.

Tại thị trường vàng thế giới, kết thúc phiên giao dịch tại Mỹ ngày thứ Tư (17/5), giá vàng (mua vào) là 1.256,4 USD/oz, tăng 20 USD so với đầu phiên. Giá cao nhất trong ngày là 1.263,7 USD/oz.

Trên Kitco.com, trong giờ mở cửa phiên Châu Á sáng 17/5 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới mua vào là 1.259,2 USD/oz. So với mức thấp nhất trong tháng thì giá vàng thế giới đã tăng gần 39,2 USD/oz.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương gần 34,84 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng niêm yết của SJC gần 1,6 triệu đồng/lượng. Như vậy, khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới đã thu hẹp 500.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua.

Sự leo thang của giá vàng thế giới ngày hôm qua được Kitco.com lý giải là do những căng thẳng trong chính trường Mỹ.

Vào giữa tuần, các thị trường trên thế giới đã rung chuyển do sự mất giá của đồng USD so với các đồng tiền chính khác. Chỉ số USD đã chạm mức thấp nhất trong 6 tháng qua và đang bị áp lực bởi phần lớn các nhà và các nhà kinh doanh ngoại tệ.

READ  Sacombank bán 2.580 tỷ nợ xấu cho VAMC

Họ cho rằng, căng thẳng ngày càng tăng trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Trump ít nhất có thể trì hoãn hoặc ngăn cản kế hoạch kinh tế và các sáng kiến khác của ông Trump.

Cho đến nay, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn hầu như bỏ qua các diễn biến chính trị ở Washington, D.C. Tuy nhiên, các thị trường chứng khoán khác đang nghĩ rằng ông Trump có thể gặp rắc rối thực sự. Điều này dẫn đến nhu cầu tăng về tài sản trú ẩn an toàn – vàng. Thị trường hiện tin rằng, sự hỗn loạn trong chính quyền của Tổng thống Trump sẽ tồi tệ hơn trước khi nó được cải thiện. 

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Phùng Thiệu Phong sa sút danh tiếng, Triệu Lệ Dĩnh “lặn mất tăm” trên mạng xã hội vì 1 lý do

Phùng Thiệu Phong sa sút danh tiếng, Triệu Lệ Dĩnh “lặn mất tăm” trên mạng …

Trả lời