Novaland sẽ tăng 2000 tỷ đồng nợ bằng trái phiếu

Tập đoàn Novaland vừa công bố sẽ phát hành 2.000 tỷ đồng để tăng nguồn vốn hoạt động.

Thông báo không cho biết về lãi suất của lô trái phiếu này nhưng cho tiết lộ vốn góp của Novaland tại công ty con của tập đoàn này sẽ được dùng làm tài sản đảm bảo.

Từ đầu năm tập đoàn này đã liên tục huy động vốn bằng các đợt trái phiếu trong nước.

Có thể kể ra, tập đoàn Bảo Việt mua lô trái phiếu 200 tỷ với lãi suất kỳ tính lãi đầu tiên là 10,4%/năm.

Hai lô trái phiếu tổng cộng 1.050 tỷ đồng có lãi suất cho 2 kỳ tính lãi đầu tiên là 10,9% cũng được phát hành cho Indovina với tư cách là bên đặt mua.

Sau đó, vào ngày 20/4 Techcombank và công ty con là CTCK Techcombank cũng là các bên đặt mua tổng cộng 1.250 tỷ đồng trái phiếu của Novaland. Các lô trái phiếu này đều sẽ đáo hạn vào đầu năm 2019.

Đến cuối tháng 3, tổng giá trị các khoản trái phiếu mà Novaland đã phát hành là 4.436 tỷ đồng. Ngoài ra tập đoàn này còn duy trì các khoản vay nợ hàng nghìn tỷ đồng từ các ngân hàng và bên thứ 3 như Credit Suisse, GW Supernova và Công ty Kinh doanh nhà Nova (một công ty liên quan đến chủ tịch Bùi Thành Nhơn của Novaland).

Trong đó các khoản vay từ Credit Suisse có giá trị 60 triệu USD đang được chuyển đổi thành cổ phần, theo các thỏa thuận giữa hai bên.

READ  Giá vàng hôm nay 22/12: Yên tĩnh đón Giáng Sinh

Việc duy trì quy mô vay nợ lớn khiến tập đoàn Novaland phải trả khoản chi phí lãi vay 201 tỷ đồng trong 3 tháng đầu năm nay. Con số này trong cả năm 2016 là 863 tỷ đồng.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Cách gói bánh chưng ngày tết 2022 đơn giản và đẹp tại hội hoa xuân Novaland Sài Gòn Quận 1 | Vlog 3

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Hãy xem video Cách …

Trả lời