Giá vàng ngày 25/5: Chờ Quyết định của Fed

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC niêm yết sáng nay dao động nhẹ. Giá mua vào (lúc 9h sáng 25/5) là 36,33 triệu đồng/lượng, bán ra 36,53 triệu đồng/lượng.

Theo CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), tổng lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty trong ngày hôm qua đạt hơn 290 lượng, lượng giao dịch khá ổn định ở cả chiều mua vào và bán ra, tuy nhiên đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ.

Giá bán vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ 1 chỉ, 2 chỉ, các đồng tiền vàng Phúc, Lộc, Tài sáng nay được niêm yết ở mức giá 3,45 triệu đồng/chỉ (mua vào) – 3,50 triệu đồng/chỉ (bán ra), giá bán ra tăng 6.000 đồng/chỉ so với cuối giờ chiều hôm qua.

Trong khi đó, CTCP Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cho biết, trong ngày 24/5, số lượng khách hàng bán vàng ra chiếm 60% tổng số các giao dịch được thực hiện tại Công ty.

Cũng theo DOJI, trước những biến động giá kim loại quý trên thị trường thế giới, giá vàng miếng trong nước liên tục giảm giá, có thời điểm chạm ngưỡng 36,36 – 36,44, đánh dấu mức thấp kể từ đầu năm 2017. So với cùng thời điểm tuần trước, giá vàng giảm khoảng 150.000 đồng/ lượng. 

Đây có thể là cơ hội tốt cho những nhà đầu tư đang có nhu cầu sở hữu vàng, khi giá vàng đang dao động ở ngưỡng thấp. Do vậy, ở phiên giao dịch ngày thứ Tư, các giao dịch nhỏ lẻ thiên về xu hướng mua vào tích trữ. Tuy nhiên, sự cẩn trọng vẫn được thể hiện thông qua số lượng giao dịch khá mỏng.

READ  Giá Bitcoin hôm nay 14/2: Lao đao vì người dùng rút đi

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD do niêm yết là 22.650 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.720 đồng/USD. Giá EUR mua vào bằng chuyển khoản là 25.344,1 đồng/EUR, bán ra 25.570,2 đồng/EUR. Giá JPY mua vào bằng chuyển khoản 202,34 đồng/JPY, bán ra 204,14 đồng/JPY.

Trên Kitco.com, trong giờ mở cửa phiên Châu Á (lúc 11h sáng theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới mua vào là 1.258,5 USD/oz. Giá đã tăng 7 USD/oz so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương gần 34,82 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng niêm yết của SJC gần 1,5 triệu đồng/lượng.

Chiều qua, Fed đã công bố biên bản cuộc họp đầu tháng 5, cho biết các thành viên của FOMC đồng ý rằng, bảng cân đối của Cục dự trữ liên bang nên được cắt giảm bằng cách mua chứng khoán và tái đầu tư. Điều này sẽ tác động đến thị trường chứng khoán Mỹ, nhưng lại không tốt cho thị trường vàng.

Sau biên bản của Fed đưa ra chiều qua, đa số trên thị trường tin rằng Fed sẽ quyết định tăng lãi suất trong cuộc họp diễn ra vào tháng 6 mặc dù nền kinh tế Mỹ đã chậm lại trong quý I/2017.

Nhưng vẫn có một số bộ phận trên thị trường nghĩ rằng Fed sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp FOMC tháng 6. Có lẽ vì vậy, giá vàng đã tăng trong chiều qua tại Mỹ.

READ  Giá vàng hôm nay 9/3: Chờ đợi sự trả đũa thương mại Mỹ

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Cùng Vợ Con Về Quê Ăn Tết. Thánh Rắc Hành Làm Gà Cúng Tất Niên Gia Đình Vợ Theo Phong Cách Rắc Hành

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Hãy xem bài viết …

Trả lời