Dự báo giá vàng tuần 5/6 – 9/6: Đạt đỉnh 1.300 USD/oz

0
38

Các nhà phân tích lạc quan rằng, giá vàng có thể tiếp tục được đẩy mạnh hơn vào tuần này nhờ đồng USD suy yếu và lợi tức từ trái phiếu Mỹ giảm mạnh. Sau báo cáo việc làm đáng thất vọng tại Mỹ thứ Sáu vừa qua, giá trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong năm.

Theo Ole Hansen, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Saxo Mỹ, “câu chuyện về đồng USD mạnh mẽ chờ đợi cái chết đang đến gần và điều này sẽ tác động tích cực đến vàng. Giá vàng sẽ tiếp tục tăng vì thị trường có vẻ đang xác định đợt tăng thứ ba trong năm nay”.

Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích tiền tệ tại FXTM, cũng đồng ý rằng, lợi tức trái phiếu đang thấp dần và đồng USD yếu hơn sẽ hỗ trợ tốt cho vàng, và ông hy vọng giá vàng sẽ tăng lên 1.300 USD/oz.

Cũng theo Otunuga, “vàng đã sẵn sàng đạt mức 1.300 USD/oz khi đồng USD yếu đi. Điều này cung cấp một nền tảng vững chắc cho các nhà đầu tư bắt đầu mua ròng lớn. Với báo cáo việc làm tháng 5 tại Mỹ gây thất vọng, vàng đang được hỗ trợ rất tốt”.

Nhiều nhà phân tích cho rằng, Fed sẽ không tăng lãi suất vào tháng 6 này.

“Dữ liệu kinh tế Mỹ dường như không hỗ trợ việc tăng lãi suất lần thứ ba của Fed trong năm nay”, theo Bill Baruch, nhà chiến lược thị trường cấp cao của iiTrader.

Baruch lưu ý rằng sự thận trọng của Fed là yếu tố để đẩy giá vàng lên tới đỉnh 1.300 USD/oz.

Theo các nhà phân tích, sự hỗ trợ lớn khác cho thị trường vàng vào tuần tới sẽ tiếp tục là những bất ổn ở Washington D.C. Đó là sự kiện cựu giám đốc FBI James Comey làm chứng trước Ủy ban Tình báo Thượng viện.

Lời khai của ông là một phần trong cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Đây là lần đầu tiên Comey xuất hiện kể từ khi ông bị đuổi bởi Tổng thống Donald Trump vào ngày 9/5.

Nhật ký dữ liệu kinh tế Mỹ rất ít vào tuần tới nhưng thị trường sẽ nhạy cảm với các sự kiện quốc tế quan trọng. Tuần tới, U.K sẽ tổ chức các cuộc bầu cử và các cuộc thăm dò liên bang.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ vào thứ Năm. Các nhà phân tích lưu ý rằng, bất cứ điều gì tích cực cho đồng Euro có thể ảnh hưởng tốt tới vàng, vì nó sẽ dẫn đến chỉ số đồng USD yếu hơn nữa.

Quay trở lại thị trường trong nước tuần vừa qua, các giao dịch diễn ra chậm chạp. Các nhà đầu tư dường như vẫn đang chờ tín hiệu rõ ràng hơn. Giá vàng SJC tuần qua giảm xuống thấp nhất trong năm nay ở mức 36,15 triệu đồng/lượng (mua vào), bán ra ở mức 36,35 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC chốt giá tuần mua vào 36,22 triệu đồng/lượng, bán ra 36,44 triệu đồng/lượng, giảm 160.000 đồng so với cuối tuần trước đó ở cả chiều mua và chiều bán. 

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây