Dự báo giá vàng tuần 22-26/5: Trở lại đà tăng

Thị trường chứng khoán Mỹ suy yếu, kèm theo tình trạng giá USD mất giá nghiêm trọng nhất trong hơn 1 năm qua cho thấy thế giới sẽ tăng bền vững trong tuần tới. Hợp đồng vàng tương lai tháng 6 bán với giá 1.253,6 USD/ounce, tăng 2% từ thứ Sáu tuần này.

Các nhà đầu tư đang mất dần kiên nhẫn với chính quyền của ông Trump, khi những cáo buộc về việc thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 liên tục được đưa ra thay vì đẩy mạnh các đề xuất kinh tế Mỹ. Điều này sẽ tốt cho thị trường vàng.

Tuy nhiên, các chuyên gia hàng đầu của Capital Economics cho biết: “Trong khi giá vàng có thể sẽ được hỗ trợ tốt trong những tuần tới khi vụ bê bối của ông Trump bùng nổ, thì các nhà đầu tư nên sớm chú ý đến FED với triển vọng tăng lãi suất vào tháng 6”.

Giá vàng thế giới tuần qua đóng cửa ở mức 1.250,2 USD/oz, tăng 22,5 USD/oz so với giá đóng cửa tuần trước.

Chris Beauchamp, nhà phân tích thị trường của IG, cho biết, ông vẫn tiếp tục lạc quan về vàng trong thời gian ngắn nếu giá vẫn ở mức trên 1.240 USD/oz.

Ông nói: “Rất có thể chúng ta sẽ thấy người mua quay trở lại và làm tăng mức giá lên tới 1.264 USD/oz hoặc cao hơn nữa, mở đường cho việc đẩy giá lên mức 1.280 USD/oz và 1.300 USD/oz”.

READ  Tỷ giá hôm nay 15/6: Đồng Euro tụt sâu khi ECB quyết giữ lãi suất tới năm 2019

Quay trở lại thị trường trong nước tuần vừa qua, các giao dịch trong nước diễn ra khá chậm, thể hiện tâm lý thăm dò của cả người mua và người bán. Giá vẫn duy trì sự ổn định dù giá vàng thế giới tăng mạnh. Kịch bản của cả tuần qua là sáng có sự nhích nhẹ và quay đầu giảm nhẹ vào cuối chiều.

chốt giá tuần vừa qua, mua vào là 36,43 triệu đồng/lượng, bán ra 36,63 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng so với giá vàng SJC niêm yết đầu tuần.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

thế lực dưới trướng Hiệp Đen Là ai? Mà Nhắc Tới Người Ta Đều Sợ

Hiệp đen là 1 anh hùng hảo hán trong giang hồ, để đánh giá sức …

Trả lời