“Cô bé lọ lem” được bạn đọc nâng bước vào đại học: Em thấy như một giấc mơ

0
13


multilifevn – Trở thành sinh viên năm thứ 2 của ĐH Dược Hà Nội, “cô bé lọ lem” vẫn nhớ khôn nguôi cái ngày em được bạn đọc multilifevn – nâng bước chân em vào giảng đường, em bảo nó giống như một giấc mơ.

Trịnh Thị Phúc, (thôn Đông Thành, xã Xuân Yên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa), mà chúng tôi gặp lại ngày hôm nay, em đã trở thành nữ sinh duyên dáng của trường Đại học Dược Hà Nội. Nhìn vẻ bề ngoài của cô gái, mấy ai có thể hình dung, chỉ hơn 1 năm trước “cô bé lọ lem” này còn khóc tức tưởi khi nhận giấy báo trúng tuyển đại học vì… gia cảnh quá nghèo. 

Cô bé lọ lem được bạn đọc nâng bước vào đại học: Em thấy như một giấc mơ - 1

Ngày trước, vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, “cô bé lọ lem” Trịnh Thị Phúc không có tiền làm thủ tục nhập học và may mắn được bạn đọc multilifevn – giúp đỡ em đến trường.

Kể lại ngày đó, với Phúc nó như một câu chuyện cổ tích, em bảo: “Cách đây hơn một năm, lúc đó em là một cô học trò vừa thi THPT quốc gia xong và đang phân vân giữa hai lựa chọn, bỏ học đi làm hay tiếp tục đi học đại học? Ngày biết tin đậu đại học, em vui, thầy cô bạn bè cũng vui cùng, nhưng hết vui thì lại lại là nỗi lo lắng, suy nghĩ về việc học phí nếu em đi học đại học, vì hoàn cảnh nhà em thật sự không đủ sức để nuôi em ăn học 5 năm đại học”, Phúc nhớ lại.

Sau khi bài viết: “Cô bé lọ lem” khóc nức nở trước cánh cửa giảng đường Đại học Dược! đăng tải trên báo điện tử multilifevn -, các nhà hảo tâm và bạn đọc đã động viên, giúp đỡ em, nâng bước chân em vào giảng đường đại học, đến giờ với em vẫn như một giấc mơ.

“Đến bây giờ em vẫn đang được theo đuổi ước mơ của mình dưới ngôi trường Đại học Dược Hà Nội. Đó là nhờ sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, các nhà hảo tâm và bạn đọc multilifevn – về vật chất để em có đủ kinh phí học tập trong 3 kì học vừa qua và những kì học sắp tới.

Bên cạnh đó, những lời động viên về tinh thần giúp em có thêm động lực tiếp tục con đường học hành, thực hiện ước mơ của mình. Sự giúp đỡ của mọi người em chưa một phút giây nào quên và luôn tự nhủ với bản thân phải cố gắng học, để sau này không chỉ lo cho bản thân, giúp đỡ gia đình và có thể giúp đỡ lại người khác như mọi người đã giúp đỡ em”, Phúc chia sẻ thêm.

Trước đó, năm 2017, bố Phúc qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo, vì cuộc sống mưu sinh mẹ Phúc đã vào tận Cà Mau bán rau gửi tiền về lo cho gia đình. Lúc đó, Phúc ở nhà cùng chị gái và bà nội 80 tuổi và đứa cháu hơn 3 tuổi bị bại não.

Cô bé lọ lem được bạn đọc nâng bước vào đại học: Em thấy như một giấc mơ - 2

Nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo multilifevn -, Phúc đã có cơ hội vào đại học, theo đuổi ước mơ của mình.

Nhờ sự giúp đỡ của thầy cô bạn bè và các nhà hảo tâm, việc học tập của Phúc đã không còn nhiều khó khăn về vật chất, sách vở. Hiện tại, Phúc sắp học xong kì thứ 3 tại trường, Phúc cho biết, vẫn đang cố gắng từng ngày để nâng cao kiến thức, nâng cao kết quả học tập qua từng môn, từng kì.

“Em xin cảm ơn tới tất cả thầy cô bạn bè, các nhà hảo tâm và bạn đọc báo multilifevn – đã giúp đỡ em thời gian qua. Em cũng xin cảm ơn cuộc đời đã cho em được học ở ngôi trường THPT Thọ Xuân 4, được dạy dỗ, được giúp đỡ bởi các thầy cô, bạn bè cả khi em đang học và khi đã ra khỏi mái trường. Em xin kính chúc mọi người một năm mới vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc để có thể tiếp tục giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như em”, Phúc chia sẻ thêm.

Tại kỳ thi THPT quốc gia 2019, Phúc đạt 24,8 điểm/3 môn xét tuyển khối A, đỗ vào Trường Đại học Dược Hà Nội.

Duy Tuyên

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây