Thị trường vàng ngày 30/6: SJC tăng giá nhẹ nhưng giao dịch vẫn mỏng

Vàng SJC niêm yết tăng 20.000 đồng/lượng so với chiều qua. Giá mua vào (12h sáng 30/6) là 36,18 triệu đồng/lượng, bán ra 36,38 triệu đồng/lượng.

Theo CTCP Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, trong ngày 29/6, các giao dịch diễn ra khá ảm đạm, trong đó số lượng khách mua chiếm khoảng 60% tổng số giao dịch được thực hiện tại Công ty.

Tại thị trường ngoại tệ, giá USD do Vietcombank niêm yết là 22.700 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.770 đồng/USD, giảm 5 đồng so với ngày hôm qua. Giá EUR mua vào bằng chuyển khoản là 25.917 đồng/EUR, bán ra 26.174 đồng/EUR. Giá JPY mua vào bằng chuyển khoản 203 đồng/JPY, bán ra 204 đồng/JPY.

Trên Kitco.com, lúc 12h sáng theo giờ Việt Nam, mua vào là 1.246USD/oz, giảm 5 USD/oz so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,47 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng niêm yết SJC gần 1,68 triệu đồng/lượng.

Kết thúc phiên giao dịch tại Mỹ hôm thứ Năm, giá vàng tiếp tục thấp hơn ngày trước đó. Tình hình địa chính trị thế giới êm ả hơn trong những tuần qua và các biểu đồ kỹ thuật ngắn hạn gần đây cũng đang làm việc chống lại thị trường vàng. Giá vàng Comex tháng 8 đã giảm 3,9 USD/ounce, ở mức $ 1.245,20.

Sự kiện quan trọng của thị trường tuần này là việc tăng lợi tức trái phiếu chính phủ thế giới. Đầu tuần này, các lãnh đạo của một số Ngân hàng Trung Ương đã phát biểu tại một hội nghị ở Bồ Đào Nha về chính sách tiền tệ được áp dụng trong thời gian tới.

READ  DATC mua 1.014 tỷ đồng nợ xấu

Dường như các nhà quản lý Ngân hàng Trung Ương trên thế giới hiện cũng đồng ý với quan điểm của Cục dự trữ Liên bang Mỹ rằng đã đến thời điểm bắt đầu tăng lãi suất và thu hẹp các chính sách nới lỏng đã được áp dụng trong gần 10 năm.

“Các dòng tiền dễ dàng” từ các Ngân hàng Trung Ương trong vài năm qua đã là một yếu tố tích cực cho thị trường vàng.

Thị trường dầu vẫn còn có lợi thế kỹ thuật ngắn hạn tổng thể. Chỉ số USD đã giảm trở lại vào hôm nay và đạt mức thấp nhất trong bảy tháng qua. Thị trường vàng đã cho thấy sự thất vọng trước sự sụt giảm lớn trong tuần này của đồng bạc xanh nhưng lại không tạo ra nhiều hỗ trợ cho giá vàng.

Một vấn đề nữa là các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ sự chao đảo của thị trường chứng khoán thế giới trong tuần này – đặc biệt là các chỉ số chứng khoán của Mỹ. 

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Hướng dẫn cách bó 3 bông hoa sáp dạng mập lùn/UlieShop/Bó hoa đẹp

Facebook: Tiktok: Page: Giao lưu bó hoa fb: Giao lưu bó hoa zalo: . 🌸ULIESHOP …

Trả lời