Thêm một ngân hàng có tổng tài sản trên 1 triệu tỷ đồng

vừa công bố lợi nhuận sau thuế 1.881 tỷ đồng trong quý II, nâng tổng lợi nhuận nửa đầu năm của ngân hàng này lên mức 3.920 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mức lợi nhuận này của ngân hàng được ghi nhận sau khi trích lập 4.843 tỷ đồng chi phí dự phòng rủi ro tín dụng. Mức dự phòng này của Vietinbank trong nửa đầu năm nay đã tăng 60% so với cùng kỳ.

Thu nhập từ hoạt động kinh doanh chính (thu nhập lãi) của ngân hàng tăng 18% trong 6 tháng qua, đạt 13.484 tỷ đồng. 

Trong quý II, việc ghi nhận lợi nhuận tư công ty liên kết giúp ngân hàng đạt mức lợi nhuận góp vốn cổ phần hơn 531 tỷ đồng, trong khi cùng ký năm ngoái con số này chỉ là 13 tỷ đồng.

Hồi quý I, Vietinbank cũng ghi nhận lợi nhuận khác hàng trăm tỷ, giúp tổng lãi từ hoạt động khác của ngân hàng trong 6 tháng qua đạt gần 800 tỷ, cao gần gấp 2 lần nửa đầu năm ngoái.

Đáng chú ý trong quý II, tổng tài sản ngân hàng này đã vượt qua ngưỡng 1 triệu tỷ đồng. Trước đó, chỉ có BIDV và có quy mô tài sản trên mức 1 triệu tỷ trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Sau 6 tháng, cho vay khách hàng của Vietinbank đã tăng 10% lên mức 730 nghìn tỷ đồng, trong khi đó tiền gửi từ khách hàng chỉ tăng 5,6% lên mức 693 nghìn tỷ đồng.

READ  Tỷ giá hôm nay 4/4: Ngân hàng điều chỉnh giá USD cùng chiều với thế giới

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

About admin

Check Also

Cắm hoa sen phong cách tự nhiên( phần 2)- Hoa sen- Huyền Cầm

Làm chậu cắm hoa bằng hộp bánh và lá chuối khô Và cắm hoa sen …

Trả lời