Lợi nhuận của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM tăng mạnh

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) công bố đạt doanh thu 317 tỷ đồng sau nửa đầu năm. Đóng góp 87% trong số này là dịch vụ giao dịch chứng khoán của các nhà đầu tư (276 tỷ đồng).

So với cùng kỳ năm ngoái, khoản phí này đã tăng thêm 110 tỷ đồng nhờ thanh khoản trên thị trường chứng khoán trong 6 tháng qua tích cực hơn năm ngoái.

Ngoài ra, HOSE cũng đón thêm hàng chục cổ phiếu mới niêm yết, nâng tổng số cổ phiếu đang giao dịch trên Sở lên 341 mã.

HOSE ghi nhận lợi nhuận sau thuế 158 tỷ đồng, cao gấp đôi cùng kỳ năm ngoái và gần đạt kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Trước đó, ngày 14/8, Bộ Tài chính công bố quyết định giao ông Lê Hải Trà làm thành viên phụ trách HĐQT của HOSE và ông Nguyễn Vũ Quang Trung, thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban Điều hành HOSE.

Việc giao vị trí cao nhất tại HOSE cho ông Lê Hải Trà được thực hiện sau khi ông Trần Văn Dũng rời ghế chủ tịch HOSE để đảm nhận chức Chủ tịch UBCKNN.

Ông Trà sinh năm 1974, là người đã gắn bó 20 năm với thị trường chứng khoán và tham gia vào quá trình chuẩn bị hoạt động của HOSE từ năm 2000, khi đó là Trung tâm giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Năm 2007, trung tâm này được chuyển đổi thành công ty TNHH một thành viên, do nhà nước nắm giữ 100% vốn. HOSE có vốn đăng ký 2.000 tỷ đồng nhưng vốn thực góp là 951 tỷ đồng, đến tháng 3/2017. 

READ  First Real niêm yết 13 triệu cổ phiếu trên sàn chứng khoán TP. HCM

Hiện HOSE và HNX (Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội) đang được Bộ Tài chính trình phương án sáp nhập thành Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Nguồn: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

About admin

Check Also

Bộ Tài chính yêu cầu tăng cường giám sát trái phiếu doanh nghiệp

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ký công văn số 10059 gửi …

Trả lời