Học sinh Nghệ An được nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

0
14


multilifevn – Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An vừa có văn bản về việc tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Học sinh Nghệ An được nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày - 1

Học sinh Nghệ An sẽ nghỉ Tết 9 ngày liên tục, bắt đầu từ thứ Hai, ngày 8/2 đến hết thứ Ba ngày 16/2/2021.

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, học sinh Nghệ An sẽ nghỉ Tết 9 ngày liên tục, bắt đầu từ thứ Hai, ngày 8/2/2021 đến hết thứ Ba ngày 16/2/2021 (tức từ ngày 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu). Riêng đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của ngành sẽ nghỉ 7 ngày liên tục, từ 29 tháng Chạp đến hết ngày mồng 5 tháng Giêng.

Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các nhà trường phải tăng cường tuyên truyền cho học sinh để thực hiện nếp sống văn minh, lành mạnh, đặc biệt hướng dẫn phụ huynh thực hiện đúng quy định về đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; không chơi cờ bạc và tham gia các tệ nạn xã hội…

Đồng thời, tuyên truyền và ký cam kết không vi phạm các quy định về cấm sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ sử dụng trái phép các loại pháo. Phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đưa vào tiêu chí đánh giá thi đua, hạnh kiểm học sinh trong trường học.

Bên cạnh đó, Sở cũng kêu gọi toàn ngành tiếp tục thăm hỏi, động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn và những cán bộ, giáo viên đã nghỉ hưu, bị bệnh hiểm nghèo. Đặc biệt, có các giải pháp để học sinh không bỏ học sau Tết, nếu có học sinh bỏ học thì kịp thời tìm hiểu nguyên nhân, tổ chức vận động, hỗ trợ giúp đỡ để học sinh tiếp tục đến trường.

Nguyễn Tú

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây