Đạo diễn người Philippines photocopy và tô màu 43.000 khung hình để làm phim

0
73

Cleaners-Film-05.jpg

Làm thế nào để chuyển các khung hình photocopy thành một bộ phim hoàn chỉnh?

Bạn có thể tưởng tượng để in toàn bộ khung hình trong phim ra thì đạo diễn đã mất công sức nhiều thế nào. Mỗi giây trong Cleaners có tám khung hình và thời lượng của bộ phim là hơn 60 phút. Tổng cộng chúng ta có 43.000 khung hình. Điều đó đồng nghĩa với việc Barit và đội ngũ của anh đã phải in và photocopy 43.000 khung hình rồi tự tay tô màu bằng bút màu đánh dấu. Sau đó, họ phải cẩn thận xếp chúng vào các hộp đã đánh số để tránh gây nhầm lẫn trong quá trình số hóa.


Cleaners-Film-02.jpg


Cleaners-Film-03.jpg


Cleaners đã phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau trước khi ra mắt phiên bản cuối cùng. Về mặt kĩ thuật, nó là một bộ phim stop-motion. Đây không phải là lần đầu tiên một bộ phim tương tự được sản xuất.

Barit cho biết: “Những bộ phim điện ảnh thời kì đầu như A Trip to the Moon (1902) được tô màu thủ công trên phim celluloid để nêu bật màu sắc. Tôi cũng từng được xem một bộ phim ngắn tuyệt vời có tên là Copy Shop (2001). Phim cũng sử dụng giấy photocopy cho mỗi khung hình.”

Mặc dù hình thức của bộ phim không phải là mới, Cleaners vẫn là bộ phim đầu tiên sử dụng cả kĩ thuật tô màu thủ công và các khung hình photocopy.


Cleaners-Film-04.jpg

“Chúng tôi muốn một chiếc máy photocopy cũ kỹ, ồn ào.”

Đối với những khung hình in của phim, Barit muốn đạt được sự thô ráp mà chỉ có thể có từ một chiếc máy photocopy cũ.

Nhóm hậu kì thậm chí còn tìm kiếm một chiếc máy photocopy xấu nhất mà họ có thể tìm được. Vì đây là bộ phim đánh dấu một thời điểm quan trọng trong lịch sử nên họ muốn một chiếc máy photocopy cũ kỹ, thô kệch vì nó sẽ cho ra texture (đặc điểm bề mặt của một vật thể) thực tế của tài liệu được photocopy. Đạo diễn cho biết: “Tôi đã đến các cửa hàng photocopy khác nhau chỉ để kiểm tra texture. Tôi đã yêu cầu một cửa hàng nhập cài đặt pinaka-panget chỉ để đạt được texture mà tôi nghĩ đến.”

Đoàn làm phim ở cách Đại học Philippines vài bước chân, vì vậy, có rất nhiều cửa hàng photocopy xung quanh để họ lựa chọn. Đây là cách để họ có thể đảm bảo tính chuyên môn và duy trì chi phí thấp.

Trước và sau: Một khung hình trước khi photocopy và một khung hình đã hậu kì.


Cleaners-flim-colored.jpg



Behind the scenes của Cleaners

Theo Esquiremag

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây