Vụ 3 học sinh bị nạn, một em tử vong: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm trước Sở

0
34


multilifevn – Trường THPT Đông Anh, Hà Nội được phép tổ chức thực hiện hoạt động ngoại khóa theo kế hoạch do Sở GD&ĐT phê duyệt. Hiệu trưởng chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở về công tác tổ chức hoạt động này.

Ngày 15/01/2021, Sở GD&ĐT Hà Nội nhận được báo cáo của Trường THPT Đông Anh về việc học sinh đi hoạt động trải nghiệm bị tai nạn tử vong tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh thuộc huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Trong công văn báo cáo báo cáo UBND Thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngày 5/1/2021 Sở đã ban hành Công văn số 35/SGDĐT-CTTT phê duyệt kế hoạch hoạt động trải nghiệm của trường THPT Đông Anh.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trường THPT Đông Anh tổ chức thực hiện hoạt động ngoại khóa theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt.

Đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và an toàn thực phẩm theo quy định; có các biện pháp nhằm đảm bảo tuyệt đối cho tất cả các thành viên tham gia hoạt động.

Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở về công tác tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh của đơn vị mình.

Vụ 3 học sinh bị nạn, một em tử vong: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm trước Sở - 1

Tàu lượn siêu tốc tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Khu du lịch đảo Ngọc Xanh). 

Ngày 14/1/2021, trường THPT Đông Anh tổ chức cho học sinh đi đúng theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Sau khi học sinh đến Đền thờ Hai Bà Trưng để dâng hương và nghe đơn vị quản lý di tích giới thiệu truyền thống lịch sử của Đền thờ Hai Bà Trưng, Công ty Du lịch Hùng Vương đã cho học sinh di chuyển về Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh để ăn trưa và nghỉ ngơi, đến chiều sẽ tham gia một số trò chơi có trong vé vào cửa và hoạt động Teambuiding để xây dựng kỹ năng mềm.

Sau bữa ăn trưa vào khoảng 12 giờ, một nhóm học sinh lớp 11A2 có tham gia trò chơi tàu lượn siêu tốc và xảy ra sự cố 2 toa tàu có bị văng ra khỏi đường ray.

Trên 2 toa tàu đó có 3 học sinh gồm N.P.H, N.L.P, L.T.A. Sự cố đáng tiếc trên đã làm 3 học sinh bị thương.

Ngay lập tức, nhà trường đã phối hợp với Công ty Du lịch Hùng Vương và đơn vị quản lý Đảo Ngọc Xanh đưa 3 học sinh vào Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy cấp cứu.

Hai học sinh N.L.P và N.P.H sau khi được chụp chiếu đã tỉnh táo và được nhân viên y tế đi cùng xe chuyển sang Bệnh viện Việt Đức để kiển tra lại, đến nay đã ổn định, đang được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện.

Riêng em L.T.A bị hôn mê sâu và được bác sĩ tại Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy yêu cầu ở lại để cấp cứu nhưng đã tử vong.

Lãnh đạo nhà trường đã mời gia đình học sinh đến Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy để cùng phối hợp với các bên liên quan: UBND huyện, Công an huyện, Ban quản lý khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, Công ty du lịch Hùng Vương để tiếp tục làm các thủ tục liên quan cần thiết theo pháp luật để đưa học sinh về quê nhà.

Đồng thời, đại diện nhà trường cùng phối hợp với đơn vị tổ chức và Ban quản lý khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đã tích cực phối hợp với lãnh đạo huyện Thanh Thủy và các đơn vị chức năng để điều tra, làm rõ sự việc.

UBND huyện Thanh Thủy, đơn vị tổ chức và Ban quản lý khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đã chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho 3 học sinh tại Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy và Bệnh viện Việt Đức, hỗ trợ chi phí và làm thủ tục chi trả bảo hiểm…

Ban Giám hiệu nhà trường cùng Công đoàn và Đoàn Thanh niên thăm hỏi, chia sẻ, động viên và hỗ trợ gia đình em L.T.A để chuẩn bị lo các công việc hậu sự…

Trong thời gian này, nhà trường tiếp tục phối hợp cùng gia đình và các bên liên quan chăm sóc tốt cho 2 cháu H. và P. nhanh chóng được trở lại học tập, thực hiện đầy đủ quyền lợi cho học sinh theo quy định.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường rà soát công tác tổ chức các hoạt động tham quan trải nghiệm cho học sinh.

Việc tổ chức phải bảo đảm tuyệt đối an toàn, không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm, đồng thời tăng cường quản lý các em trong thời gian tổ chức các hoạt động để không xảy ra những trường hợp tương tự.

Mỹ Hà

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây