Công ty Xuân Cầu mua 50% cổ phần liên doanh quản lý quỹ BVIM

0
16

Thông báo của BIDV hôm 19/9 cho biết, ngân hàng này đã ký thỏa thuận bán cổ phần tại Liên doanh quản lý quỹ BVIM cho Công ty cổ phần Đầu tư Xuân Cầu. Giao dịch này cần được Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

BVIM có vốn điều lệ 25 tỷ đồng, được thành lập năm 2003 do BIDV góp 50% vốn và Vietnam Partners LLC giữ 50% còn lại. Vietnam Partners LLC được sáng lập bởi Bradley LaLonde, người đưa Citibank trở lại Việt Nam vào năm 1995 nhau nhiều năm ngưng hoạt động.

Sau khi thành lập BVIM huy động 84 triệu USD vốn để đầu tư vào nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam từ năm 2007 như Vinasun, FPT, Đạm Phú Mỹ, Thủy sản Minh Phú, SSI và Eximbank…

Quỹ đầu tư này có thời hạn hoạt động 8 năm, gia hạn thêm 2 năm và sẽ đóng vào ngày 31/12/2017. 

Một quỹ đầu tư khác của BVIM có quy mô 42 triệu USD đã đóng từ đầu năm 2013 với hiệu suất 18% cho các nhà đầu tư. Sau ngày 31/12/2017, BVIM sẽ không quản lý quỹ đầu tư nào.

Công ty cổ phần Đầu tư Xuân Cầu, thuộc sở hữu của Công ty TNHH Xuân Cầu, một công ty đa ngành ở Việt Nam. Trong đó, nổi bật nhất là lĩnh vực thương mại với vai trò nhà phân phối chính thức Piaggio tại Việt Nam trong 15 năm qua.

Đáng chú ý, đối tác của BIDV tại BVIM là Vietnam Partners LLC cũng tham gia mảng phân phối xe máy và cung cấp dịch vụ đi kèm tại Việt Nam. Indochina Automotive, công ty do Vietnam Partners LLC sáng lập là nhà phân phối độc quyền xe Ducati tại Việt Nam.

Ngoài ra, Xuân Cầu còn hoạt động tích cực trên thị trường bất động sản với nhiều dự án resort, khu đô thị và trung tâm thường mại tại Hà Nội. Công ty này là chủ Xanh Villas, dự án quy mô khoảng 400 biệt thự nằm cuối Đại Lộ Thăng Long, Hà Nội.

Được biết, Xuân Cầu cũng tham gia vào các lĩnh vực khai khoáng với các mỏ khoảng sản tại tỉnh Hòa Bình, đồng thời tham gia vào các lĩnh vực viễn thông.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây