Biệt thự, căn hộ cao cấp bị ngân hàng thu giữ tài sản

Trong vòng hơn 2 tuần qua, Techcombank đã liên tiếp thông báo thu giữ để xử lý thu hồi nợ theo các hợp đồng thế chấp.

32 tài sản đảm bảo trong số này là các bất động sản, bao gồm cả các biệt thự, căn hộ chung cư cao cấp và nhà hoặc thửa đất, chủ yếu tại Hà Nội. Ngoài ra có 5 ô tô được được thông báo thu giữ tài sản đảm bảo, Techcombank đăng ngày 1/9.

Các khách hàng vay vốn bao gồm cả cá nhân và doanh nghiệp đều đã vi phạm nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng đã ký với Techcombank.

Hôm 8/9, Agribank cũng thông báo sẽ phối hợp với công ty Agribank AMC thu giữ tài sản đảm bảo của công ty Vinalines Đông Đô (Hải Phòng) vào ngày 21/9. Tài sản thu giữ là trạm biến áp có diện tích xây dựng 109,7 m2 cùng toàn bộ tài sản được xây dựng trên thửa đất thuê có diện tích 183.119,4m2 tại xã Tam Hưng, xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Công ty TNHH Sửa chữa tầu biển Vinalines Đông Đô đã vi phạm nghĩa vụ trả nợ theo các hợp đồng tín dụng đã ký kết với Agribank, thông báo của này viết.

Trước đó, ngày 21/8, công ty VAMC đã thực hiện thu giữ tài sản đảm bảo là dự án Saigon One Tower tại TP.HCM. Đây là hoạt động xử lý tài sản đảm bảo đối với khoản nợ xấu lên đến hơn 7.000 tỷ đồng mà VAMC đã mua lại từ một số tổ chức tín dụng và một số công ty khác.

READ  Cuộc đua CASA giữa các ngân hàng

Đây được xem là những kết quả bước đầu của việc thực hiện Nghị quyết 42 của Quốc Hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng. Đây là cơ sở pháp lý giúp các ngân hàng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xử lý nợ xấu, tài sản bảo đảm của các khoản nợ. Mục tiêu là đảo bảo các ngân hàng phát huy tốt vai trò kênh dẫn vốn chủ đạo cho hoạt động sản xuất kinh doanh của nền kinh tế.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

About admin

Check Also

Tin học 10_Thuật toán giải phương trình ax+b=0

Tin học 10_Thuật toán giải phương trình ax+b=0 Trình bày thuật toán giải phương trình …

Trả lời