Kiều hối đang giúp Việt Nam ổn định tỷ giá

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó thống đốc Ngân hành Nhà nước tại TP.HCM nói, kiều hối chuyển về TP.HCM trong năm nay có thể đạt 5,5 tỷ USD, tăng 10% so với năm ngoái, đảm bảo nguồn cung trong nước.

Việt Nam cũng nhiều nước Châu Á đã thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ trong năm nay. Hồi tháng 7, NHNN đã bất ngờ cắt giảm lãi suất điều hành lần đầu tiên trong vòng 3 năm qua. 

Sau khi tăng trưởng 5,7% trong nửa đầu năm, Việt Nam đang nỗ lực thực hiện mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7% trong năm nay, ANZ và Standard Chartered đều dự báo có thể diễn là một đợt giảm lãi suất nữa.

Ông Minh nói, kiều hối giúp đảm bảo nguồn cung USD cho các nhu cầu của cá nhân và doanh nghiệp, đồng thời cho phép NHNN bổ sung mức dự trữ.

“Chúng tôi không chịu áp lực giảm giá tiền VND so với USD vào thời điểm cuối năm. Điều này giúp NHNN tập trung vào chính sách tiền tệ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”, ông Minh nói.

VND/USD. Nguồn: Bloomber

TP.HCM chiếm khoản 60% lượng kiều hối chuyển về Việt Nam trong năm ngoái. Trong đó khoảng 70% được sử dụng vào công việc kinh doanh của các gia đình và 1/5 tiền kiều hối đi vào thị trường bất động sản.

Việt Nam Đồng (VND) đang là một trong những đồng tiền ổn định nhất tại Châu Á trong năm nay. Trong khi đồng baht của Thái Lan và ringgit của Malaysia tăng khá mạnh và đồng peso của Philippines.

READ  Ngân hàng Nhà nước lên tiếng sau khi tỷ giá tăng cao

“Kiều hối tăng ổn định trong các tháng gần đây và kỳ vọng tiếp tục tăng trong các tháng cuối năm khi người Việt Nam ở nước ngoài thường gửi tiền về cho gia đình trong nước nhân dịp Tết Nguyên Đán”, ông Minh nói thêm.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

About admin

Check Also

Phim Bộ Hàn Quốc Hay Nhất I Vòng Xoáy Đam Mê Tập 12 [ Lồng Tiếng ]I Phim Hàn Quốc Hay 2021

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Mời theo dõi bài …

Trả lời