Dự báo giá vàng tuần 2 – 6/10: USD tiếp tục quyết định

Khảo sát chuyên gia của Kitco News tại Phố Wall cuối tuần qua cho thấy, có 8 người (53%) cho rằng, vàng sẽ tăng giá vào tuần tới, 6 người (40%), cho rằng giá thấp hơn, còn lại 1 người (7%) có ý kiến trung lập.

Trong khi đó, 787 độc giả của Kitco là các nhà đầu tư cá nhân cũng tham gia vào cuộc khảo sát dự báo giá vàng tuần tới. Trong đó, 250 người, hay 32%, lạc quan về vàng; 58% nói giảm và 11% trung lập.

Theo Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại Walsh Trading, vàng sẽ tăng trong ngắn hạn do xu hướng các nhà đầu tư bán chốt lời.

Còn Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group cho rằng, đồng USD sẽ tiếp nối đà suy yếu từ cuối tuần trước và Fed sẽ phải thận trọng trong việc nâng lãi suất bởi ảnh hưởng từ các cơn bão Harvey, Irma đến nền kinh tế Mỹ khá trầm trọng, thêm vào đó là những lo ngại về bất ổn địa chính trị sẽ giúp giá vàng tuần này có cơ hội phục hồi.

Tuy nhiên, Nhà phân tích chiến lược thị trường Charlie Nedoss của LaSalle Futures Group lại không mấy lạc quan về triển vọng của thị trường vàng. Ông cho rằng, đồng USD có thể sẽ mạnh lên và gây áp lực lên giá kim loại quý. Dự báo tuần này giá vàng sẽ dao động quanh mức 1.300 USD/ouce.

READ  Dự báo giá vàng tuần 6-10/11: Hòa hoặc phát

Sự kiện chính trong tuần là báo cáo việc làm tại Mỹ tháng 9 được công bố vào thứ Sáu.

Giá vàng thế giới kết thúc tuần qua ở mức 1.279,4 USD/oz, giảm hơn 17,7 USD/oz so với giá chốt tuần trước đó.

Tại thị trường trong nước đầu tuần, giá vàng SJC mua vào (lúc 8h sáng 1/10) là 36,36 triệu đồng/lượng, bán ra 36,56 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD do Vietcombank niêm yết là 22.690 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.760 đồng/USD, không thay đổi so với cuối tuần trước. Giá EUR mua vào bằng chuyển khoản là 26.676 đồng/EUR, bán ra 26.914 đồng/EUR. Giá JPY mua vào bằng chuyển khoản 201 đồng/JPY, bán ra 203 đồng/JPY.

Nguồn: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

About admin

Check Also

Bộ Tài chính yêu cầu tăng cường giám sát trái phiếu doanh nghiệp

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ký công văn số 10059 gửi …

Trả lời